fbpx

อัตราตายเพราะโควิดในอินเดียสูงสุดในเดือนมิ.ย.

นิวเดลี 6 ก.ค.- ผลการวิเคราะห์ข้อมูลของรัฐบาลอินเดียพบว่า อัตราการเสียชีวิตเมื่อเทียบกับการติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในอินเดียทำสถิติสูงสุดในเดือนมิถุนายน หลังจากยอดผู้ติดเชื้อสูงสุดในเดือนพฤษภาคม


อินเดียมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมากเพราะไวรัสสายพันธุ์เดลตาที่แพร่ได้เร็วขึ้น ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 29 ล้าน 7 แสน 5 หมื่นคน ขณะที่ยอดเสียชีวิตอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 403,281 คน น้อยกว่าสหรัฐและบราซิล ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่า อินเดียซึ่งมีประชากร 1,350 ล้านคน มียอดติดเชื้อและเสียชีวิตสูงกว่านี้หลายเท่า อัตราการเสียชีวิตเทียบกับการติดเชื้ออยู่ที่ร้อยละ 1.26 ในเดือนตุลาคมปีก่อน หลังจากการระบาดระลอกแรกสูงสุดในเดือนกันยายน และเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 3 ในเดือนมิถุนายนปีนี้ หลังการระบาดระลอกสองสูงสุดในเดือนพฤษภาคม ถือเป็นสถิติสูงสุด เพราะอัตราเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 1.31

ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ยอดติดเชื้อในอินเดียลดลง แต่ยอดเสียชีวิตไม่ได้ลดลงตามไปด้วย เพราะไวรัสสายพันธุ์เดลตานอกจากแพร่ง่าย ยังมีอัตราเสียชีวิตสูง จึงเป็นเรื่องน่ากังวลเพราะหลายพื้นที่ในอินเดียเริ่มผ่อนคลายล็อกดาวน์ จึงขอให้ทางการใช้มาตรการจำกัดการระบาดแต่เนิ่น ๆ ในพื้นที่ที่พบการติดเชื้อเพิ่มขึ้น ควบคู่ไปกับการเพิ่มศักยภาพของสถานพยาบาล จัดทำรูปแบบคาดการณ์การระบาด วิเคราะห์ข้อมูลการเฝ้าระวังเชื้อและการระบาดวิทยาเชิงโมเลกุล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้