fbpx

อินโดฯเสริมด้านรักษาพยาบาลรับมือโควิดเลวร้ายสุด

จาการ์ตา 6 ก.ค.- อินโดนีเซียเตรียมเพิ่มกำลังเสริมด้านการรักษาพยาบาลเพื่อรับมือกับกรณีเลวร้ายที่สุด หากมีผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สูงถึงวันละ 40,000-50,000 คน


นายลูฮุต ปันไจตัน รัฐมนตรีประสานงานกิจการทางทะเลและการลงทุนของอินโดนีเซียที่ดูแลเรื่องการรับมือกับโรคโควิด-19 เผยว่า รัฐบาลมีแผนจะเพิ่มปริมาณออกซิเจนช่วยหายใจ และตระเตรียมสถานที่พัก รวมถึงอาคารที่ไม่ได้ใช้งานให้พร้อมเปลี่ยนเป็นสถานกักโรคในกรณีที่สถานการณ์เลวร้ายที่สุด ยอดผู้ติดเชื้อใหม่รายวันทำสถิติสูงสุดเกือบ 30,000 คนเมื่อวันจันทร์ ตัวเลขนี้อาจเพิ่มเป็น 40,000 คน หรือมากกว่านั้น จึงต้องเตรียมการรับมือกับกรณีที่เลวร้ายที่สุด ทั้งเรื่องการรักษาพยาบาล ออกซิเจน และโรงพยาบาล ทางการได้ขอความช่วยเหลือจากจีนและสิงคโปร์แล้ว

ด้านนายบูดี กูนาดี ซาดิกิน รัฐมนตรีสาธารณสุขกล่าวว่า รัฐบาลกำลังเพิ่มจำนวนเตียงในกรุงจาการ์ตาและปริมณฑลบนเกาะชวาอีกเกือบ 8,000 เตียง และกำลังติดตามสถานการณ์บนเกาะสุมาตราและเกาะกาลิมันตันอย่างใกล้ชิด เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตาที่พบในอินเดียแห่งแรกเพิ่มมากขึ้น


อินโดนีเซียประกาศล็อกดาวน์เกาะชวาที่เป็นเกาะหลักและเกาะบาหลีที่เป็นเกาะท่องเที่ยวตั้งแต่วันเสาร์ และได้เข้มงวดมาตรการจำกัดการระบาดในอีก 20 จังหวัดในวันนี้ ยอดติดเชื้อสะสมกว่า 2 ล้าน 3 แสนคน เสียชีวิตกว่า 61,100 คน โรงพยาบาลรับผู้ป่วยจนล้น มีผู้ป่วยไม่ได้รับการรักษาเพิ่มขึ้น และขาดแคลนออกซิเจนช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยอาการหนัก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท