fbpx

เครื่องบินรัสเซียหายไปพร้อม 28 ชีวิต

มอสโก 6 ก.ค.- เครื่องบินอันโตนอฟ อัน-26 ของรัสเซียหายไปทางตะวันออกไกลของประเทศ พร้อมกับคนบนเครื่อง 28 คน


เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินท้องถิ่นแจ้งว่า เครื่องบินที่มีผู้โดยสาร 22 คน ลูกเรือ 6 คนเดินทางจากเมืองเปโตรปาฟโลฟสค์-คัมชัตสกีบนคาบสมุทรคัมชัตกา ทางตะวันออกไกลเพื่อไปยังหมู่บ้านปาลานา ทางตอนเหนือของคาบสมุทรเดียวกัน แต่ได้ขาดการติดต่อไป ขณะที่สำนักงานคมนาคมท้องถิ่นแจ้งว่า เครื่องบินหายไปจากจอเรดาร์ ทางการได้เปิดการสอบสวนและดำเนินการค้นหากู้ภัยแล้ว โดยได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ 2 ลำ และเครื่องบิน 1 ลำออกตรวจสอบในเส้นทางที่เครื่องบินหายไปแล้ว ด้านสำนักข่าวอินเตอร์แฟ็กซ์อ้างศูนย์อุตุนิยมวิทยาท้องถิ่นว่า สภาพอากาศในพื้นที่เกิดเหตุมีเมฆมาก

เครื่องบินอันโตนอฟอัน-26 เป็นเครื่องบินใบพัดสองเครื่องยนต์ ใช้ลำเลียงระยะใกล้ทั้งทางทหารและพลเรือน ออกแบบและผลิตในสมัยสหภาพโซเวียตระหว่างปี 2512-2529.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส