fbpx

ญี่ปุ่นจะส่งวัคซีนแอสตราฯ 1 ล้านโดสให้ไทยในสัปดาห์นี้

โตเกียว 6 ก.ค.- ญี่ปุ่นจะจัดส่งวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซนเนกาให้แก่ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ประเทศละ 1 ล้านโดสในสัปดาห์นี้


นายโตชิมิสึ โมเตกี รัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่นแถลงวันนี้ว่า ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนให้ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ หลังจากบริจาคให้อินโดนีเซียและมาเลเซียไปแล้ว นอกจากนี้ยังจะบริจาควัคซีนลอตใหม่จำนวน 1 ล้าน 1 แสนโดสให้แก่ไต้หวันในวันที่ 8 กรกฎาคม หลังจากบริจาคไปให้แล้ว 1 ล้าน 2 แสน 4 หมื่นโดสเมื่อเดือนก่อน รัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่นเผยด้วยว่า ภายในกลางเดือนนี้ญี่ปุ่นจะเริ่มจัดส่งวัคซีน 11 ล้านโดสผ่านโครงการโคแวกซ์ที่จัดสรรวัคซีนให้ประเทศที่ต้องการ ประเทศในเอเชียใต้ และประเทศในหมู่เกาะแปซิฟิก

ญี่ปุ่นรับปากจะบริจาคเงิน 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 32,130 ล้านบาท) และวัคซีน 30 ล้านโดสให้แก่โครงการโคแวกซ์ ส่วนเมื่อเดือนก่อนเผยว่า กำลังเร่งจัดส่งให้แก่ประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียโดยตรง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง