fbpx

อิสราเอลจะแลกวัคซีนโควิดใกล้หมดอายุกับเกาหลีใต้

เยรูซาเลม 6 ก.ค.- อิสราเอลจะจัดส่งวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบโอเอนเทคที่ใกล้หมดอายุจำนวน 700,000 โดสให้แก่เกาหลีใต้ในเดือนนี้ แลกกับวัคซีนยี่ห้อเดียวกันที่เกาหลีใต้จะส่งคืนในจำนวนเท่ากันในเดือนกันยายนและตุลาคม


นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเน็ตต์ ของอิสราเอลแถลงข่าวในวันนี้ว่า เป็นข้อตกลงที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่ายเพื่อต่อสู้กับโรคระบาดไปด้วยกัน ด้านโฆษกกระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้ออกตัวไม่ขอให้ความเห็น หลังจากหนังสือพิมพ์ฮาอาเร็ตซ์ของอิสราเอลเป็นสื่อแรกที่รายงานเรื่องนี้

อิสราเอลฉีดวัคซีนให้ประชากรแล้วราวร้อยละ 55 และมีวัคซีนที่ใกล้หมดอายุ มียอดติดเชื้อสะสมกว่า 843,400 คน เสียชีวิตกว่า 6,400 คน ส่วนเกาหลีใต้ฉีดวัคซีนให้ประชากรแล้วราวร้อยละ 10 มียอดติดเชื้อสะสมกว่า 161,500 คน เสียชีวิตกว่า 2,000 คน และคาดหวังเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า จะเกิดภูมิคุ้มกันหมู่เร็วกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ในเดือนพฤศจิกายน ด้วยการให้ประชากรร้อยละ 70 ได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็ม ส่วนใหญ่เป็นวัคซีนชนิดเอ็มอาร์เอ็นเอ (mRNA).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว