fbpx

ฟิลิปปินส์พบกล่องดำเครื่องบินที่ชนขณะลงจอดแล้ว

มะนิลา 6 ก.ค.- กองทัพฟิลิปปินส์แจ้งว่า พบกล่องดำของเครื่องบินลำเลียงซี-130 ที่ชนขณะลงจอดบนกาะโฮโลทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเมื่อวันอาทิตย์แล้ว


ประธานคณะเสนาธิการร่วมกองทัพฟิลิปปินส์เผยทางโทรศัพท์กับรอยเตอร์ในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่พบกล่องดำของเครื่องบินลำเลียงกองทัพอากาศแล้ว ทำให้เจ้าหน้าที่สอบสวนสามารถตรวจสอบการสนทนาของนักบินกับลูกเรือก่อนเกิดเหตุ และว่านักบินผู้มีประสบการณ์ในการบังคับเครื่องบินซี-130 เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ส่วนการพูดคุยกับผู้รอดชีวิตได้ข้อมูลว่า เครื่องบินกระดอนสองสามครั้งและเสียการทรงตัวขณะลงจอด นักบินพยายามนำเครื่องขึ้นแต่ไม่ทัน ปีกขวาชนกับต้นไม้ ทหารบางส่วนหนีออกมาจากประตูหน้าของเครื่องบินที่เปิดออก จากนั้นเครื่องบินไฟไหม้และทหารที่หมดสติหนีไม่ทัน

กระทรวงกลาโหมฟิลิปปินส์แถลงเมื่อวานนี้ว่า พบคนบนเครื่องทั้งหมด 96 คนแล้ว ทหารที่บาดเจ็บ 49 นาย เสียชีวิตเพิ่ม 2 นาย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 52 คน ในจำนวนนี้เป็นพลเรือน 3 คน ด้านประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตเดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจที่ค่ายทหารในเมืองซัมบวงกา ทางตอนใต้ของประเทศ สถานที่รับทหารบาดเจ็บและศพทหารบางส่วน


โฆษกกองทัพฟลิปปินส์แจ้งว่า เครื่องบินลำที่เกิดเหตุอยู่ในสภาพดีมาก เหลือชั่วโมงบินอีก 11,000 ชั่วโมงก่อนจะถึงกำหนดซ่อมบำรุงครั้งใหม่ อุบัติเหตุครั้งนี้ร้ายแรงที่สุดในฟิลิปปินส์ในรอบ 28 ปี หลังเกิดเหตุเครื่องบินลำเลียงซี-130 ชนในปี 2536 ครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 30 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส