fbpx

นครซิดนีย์รอลุ้นสถานการณ์ก่อนตัดสินใจมาตรการโควิด

ซิดนีย์ 5 ก.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก ระบุวันนี้ว่า สถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในอีกสองวันข้างหน้าจะสำคัญอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจว่า จะขยายคำสั่งให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้านที่จะสิ้นสุดในวันที่ 9 กรกฎาคมหรือไม่


ทางการรัฐนิวเซาท์เวลส์รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ในชุมชน 35 คน เป็นสถิติรายวันสูงสุดของปีในรัฐนี้ ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อ 28 คนที่อยู่ในช่วงกักตัวหรืออยู่ในช่วงระยะแพร่เชื้อ และมีผู้ป่วยติดเชื้ออีก 7 คนที่เดินทางไปทั่วชุมชนขณะติดเชื้อโควิด ขณะนี้ รัฐนิวเซาท์เวลส์พบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมอย่างน้อย 300 คนจากการระบาดครั้งล่าสุดตั้งแต่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายแรกที่หาดบอนไดในย่านชานเมืองของนครซิดนีย์เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ซึ่งเป็นผลมาจากการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาที่พบครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็ว

นางแกลดีส เบเรจิกเลียน

ในขณะเดียวกัน นางแกลดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า ทางการคาดว่าจะพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นจากผู้ที่กำลังกักตัวรอดูอาการ สิ่งที่ทางการให้ความสำคัญอย่างยิ่งก็คือการค้นหาจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อในชุมชนและผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจขยายมาตรการที่ใช้อยู่ในขณะนี้ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า มาตรการล็อกดาวน์ช่วยลดจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ให้อยู่ในตัวเลขหลักสิบแทนที่จะเป็นตัวเลขหลักร้อย แม้จะมีประชาชนจำนวนมากฝ่าฝืนคำสั่งดังกล่าวจนทำให้เชื้อโควิดแพร่ระบาดเป็นวงกว้างขึ้น ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 30,700 คน และผู้เสียชีวิต 910 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท