fbpx

นายกฯ ลักเซมเบิร์กเข้า รพ.หลังติดโควิด

ลักเซมเบิร์ก 5 ก.ค.- นายกรัฐมนตรีซาเวียร์ เบตเตลของลักเซมเบิร์ก เข้าโรงพยาบาลและเฝ้าสังเกตอาการเพื่อเป็นการป้องกันล่วงหน้า หลังจากมีผลตรวจหาเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นบวกเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้า


เจ้าหน้าที่รัฐบาลลักเซมเบิร์กที่ขอสงวนนามเผยว่า ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมในเช้าวันนี้ หลังจากนายกรัฐมนตรีเข้ารับการตรวจและวิเคราะห์โรคที่โรงพยาบาลตั้งแต่เช้าวันอาทิตย์ นายกรัฐมนตรีเบตเตล วัย 48 ปี ประกาศว่ามีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก หลังกลับจากการร่วมประชุมสุดยอดสหภาพยุโรปหรืออียูที่กรุงบรัสเซลส์ของเบลเยียมระหว่างวันที่ 24-25 มิถุนายน ตอนแรกเขายังมีอาการเล็กน้อย จนกระทั่งมีรายงานในวันอาทิตย์ว่า เขาต้องเข้าโรงพยาบาล ด้านผู้จัดการประชุมสุดยอดอียูยืนยันว่า มีมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด และจนถึงขณะนี้ผู้นำอีก 25 คน ยังไม่มีใครแจ้งว่ามีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวก

ลักเซมเบิร์กเป็นประเทศเล็ก ๆ ที่ไม่มีทางออกทะเลในยุโรปตะวันตก มีประชากรกว่า 636,100 คน ยอดติดเชื้อโรคโควิด-19 สะสมกว่า 71,000 คน เสียชีวิตกว่า 810 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส