fbpx

เครื่องบินกองทัพฟิลิปปินส์ชน เสียชีวิตเพิ่มเป็น 47 ราย

มะนิลา 5 ก.ค. – เครื่องบินลำเลียงทหารของกองทัพอากาศฟิลิปปินส์ที่ชนในจังหวัดทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์เมื่อวานนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 47 ราย และเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 49 ราย


ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของฟิลิปปินส์เผยว่า เหตุเครื่องบินลำเลียงทหารของกองทัพอากาศฟิลิปปินส์ที่ชนขณะพยายามลงจอดในจังหวัดซูลูเมื่อวานนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 47 ราย และมีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 49 ราย ขณะที่กระทรวงกลาโหมฟิลิปปินส์ระบุเมื่อวานนี้ว่า มีประชาชนบนภาคพื้นดินเสียชีวิต 3 ราย และมี 4 คนที่ได้รับบาดเจ็บ ด้านโฆษกของกองทัพฟิลิปปินส์กล่าวว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินลำเลียงซี-130 เฮอร์คิวลิสที่บรรทุกกำลังพลไปปฏิบัติภารกิจปราบปรามเหตุไม่สงบ แต่ประสบเหตุไถลออกนอกรันเวย์ขณะลงจอดที่ท่าอากาศยานโจโลในจังหวัดซูลู

ในขณะเดียวกัน นายเดลฟิน ลอเรนซานา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมฟิลิปปินส์ เผยว่า เขาได้สั่งให้ดำเนินการสืบสวนเหตุดังกล่าว โดยคาดว่าจะเริ่มได้หลังเสร็จสิ้นปฏิบัติการกู้ภัยและกู้สถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งยังระบุว่า ไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่าเครื่องบินลำดังกล่าวถูกโจมตี ทั้งนี้ จังหวัดซูลูตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงมะนิลาห่างออกไปราว 950 กิโลเมตร และเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มติดอาวุธอาบูไซยาฟที่ขึ้นชื่อเรื่องการจี้ปล้นและปะทะกับกองทัพฟิลิปปินส์มาก่อน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

แนะไม่ทิ้งหน้ากาก​อนามัย​ในขวดน้ำ

กรุงเทพ​ฯ​ 30 ก.ค. – อธิบดี​กรม​ควบคุม​มลพิษ​ระบุขอความร่วมมือประชาชนไม่ทิ้งหน้ากากอนามัยในขวดน้ำดื่มพลาสติกเพื่อ​ป้องกัน​การ​แพร่ระบาด​ของ​โรค​โค​วิด​-19​ พร้อม​แนะวิธี​กำจัด​หน้า​กาก​อนามัย​ใช้​แล้ว​อย่า​งถูกต้อง​