fbpx

ญี่ปุ่นเร่งหาผู้สูญหายโคลนถล่มที่เพิ่มเป็นกว่า 100 คน

โตเกียว 5 ก.ค.- เจ้าหน้าที่กู้ภัยญี่ปุ่นเร่งค้นหาผู้สูญหายตามบ้านเรือนและรถยนต์ที่ถูกโคลนถล่มในเมืองอาตามิ จังหวัดชิซูโอกะเมื่อวันเสาร์ โดยคาดว่ามีผู้สูญหายกว่า 100 คน ไม่ใช่ 20 คนตามรายงานตอนแรก


นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะกล่าวกับสื่อว่า ต้องเร่งช่วยผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ในโคลนถล่มให้มากที่สุดเท่าที่สามารถทำได้ ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและทหารกำลังระดมกำลังกันอย่างเต็มที่ เมืองอาตามิเป็นเมืองริมทะเลห่างจากกรุงโตเกียวไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 90 กิโลเมตร ฝนที่ตกหนักทำให้โคลนและหินจำนวนมากบริเวณเชิงเขาถล่มเมื่อเช้าวันเสาร์และไหลลงมาท่วมบ้านเรือนและรถยนต์เป็นระยะทาง 2 กิโลเมตรก่อนออกสู่ทะเล ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตรายที่ 3 แล้ว และได้ปรับเพิ่มยอดผู้สูญหายในวันนี้จาก 20 คนเป็น 113 คน ตามที่ได้ตรวจสอบจากรายชื่อในทะเบียนราษฎร์ แทนการโทรศัพท์แจ้งความคนหาย

เจ้าหน้าที่เตือนว่า แม้ขณะนี้ฝนหยุดตกในเมืองอาตามิแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะจะเกิดโคลนถล่มอีก สถานการณ์ยังไม่มีความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์