fbpx

รพ.ใหญ่ที่สุดของฟิจิ ศพเต็มห้องดับจิต

แคนเบอร์รา 5 ก.ค.- ฟิจิ ประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้แจ้งว่า ห้องดับจิตในโรงพยาบาลใหญ่ที่สุดของประเทศขณะนี้มีศพเต็มแล้ว ขณะที่ยอดผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายวันทำสถิติสูงสุด


กระทรวงสาธารณสุขฟิจิแถลงว่า เนื่องจากห้องดับจิตในโรงพยาบาลอนุสรณ์สงครามอาณานิคมเต็มศักยภาพแล้ว จึงขอให้ครอบครัวเร่งดำเนินการย้ายศพออกจากโรงพยาบาลไปประกอบพิธีต่อไป แถลงการณ์ไม่ได้ระบุว่า ห้องดับจิตนี้รับศพได้จำนวนเท่าใด แต่เผยเพียงว่า มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 แล้ว 28 คนนับจากการระบาดระลอก 2 เริ่มขึ้นในเดือนเมษายน

รอยเตอร์เสริมว่า โรงพยาบาลอนุสรณ์สงครามอาณานิคม ซึ่งเป็นโรงพยาบาลรัฐเพียงแห่งเดียวในกรุงซูวาของฟิจิได้เปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 เท่านั้น ฟิจิประสบความสำเร็จในการควบคุมโรคโควิด-19 ในช่วงแรก แต่ขณะนี้เชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตาที่พบในอินเดียเป็นแห่งแรกกำลังแพร่ระบาด ยอดผู้ติดเชื้อใหม่เมื่อวันอาทิตย์ทำสถิติสูงสุดที่ 522 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมกว่า 6,160 คน เสียชีวิต 30 คน ประชากรฟิจิ 900,000 คน ฉีดวัคซีนเข็มแรกของแอสตราเซนเนกาหรือซิโนฟาร์มแล้วร้อยละ 54 และฉีดครบ 2 เข็มแล้วเกือบร้อยละ 9.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น