fbpx

เครื่องบินลำเลียงกองทัพฟิลิปปินส์ตก ตาย 45 คน

ฟิลิปปินส์ 5 ก.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินลำเลียงของกองทัพฟิลิปปินส์ประสบอุบัติเหตุตกระหว่างลงจอดทางตอนใต้ของประเทศ เพิ่มเป็นอย่างน้อย 45 คน ในจำนวนนี้ 3 คน อยู่บนพื้นดิน


เครื่องบินลำเลียงล็อคฮีด เฮอร์คิวลิส ซี-130 ของกองทัพอากาศฟิลิปปินส์ ที่บรรทุกเจ้าหน้าที่ทหาร รวมถึงนักบินและลูกเรือรวม 96 นาย ประสบอุบัติเหตุตกขณะลงจอดบนเกาะโฮโล จังหวัดซูลู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเมื่อช่วงก่อนเที่ยงวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น (4 ก.ค.) เนื่องจากนักบินผิดพลาดบังคับเครื่องบินลงจอดเลยสนามบิน ส่งผลให้เครื่องบินเสียหายเกิดไฟไหม้ลุกท่วม ส่งกลุ่มควันสีดำกลุ่มใหญ่ลอยขึ้นท้องฟ้า มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นอย่างน้อย 45 คน ในจำนวนนี้ 42 คน เป็นนายทหารบนเครื่องบิน ส่วนอีก 3 คน เป็นชาวบ้านที่อยู่บนพื้นดิน ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านช่วยดึงร่างผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 30 คน ออกจากซากเครื่องบินที่กระจัดกระจายและเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลทหารใกล้เคียง แต่ยังมีผู้สูญหาย 5 คน โดยมีรายงานว่าคนบนเครื่องบินบางส่วนกระโดดลงจากเครื่องบินก่อนที่เครื่องจะตกกระแทกพื้นและระเบิดเพลิงลุกไหม้

สำหรับเจ้าหน้าที่บนเครื่องเป็นกำลังพลที่ลำเลียงมาจากเมืองคากายัน เด โอโร บนเกาะมินดาเนา ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่เครื่องบินตก และยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับสภาพอากาศหรือไม่ เนื่องจากทางตอนกลางของฟิลิปปินส์มีฝนตกต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ดี สนามบินที่เกิดเหตุอยู่ไม่ห่างจากพื้นที่เทือกเขาที่กองทัพสู้รบกับกองกำลังอาบูไซยาฟ ที่ทางการฟิลิปปินส์ขึ้นบัญชีเป็นกลุ่มก่อการร้าย แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานว่าเครื่องบินตกเป็นเป้าโจมตีของกลุ่มติดอาวุธในพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้