fbpx

ทหารเมียนมาบุกเมืองในเขตสะกาย ตาย 25 คน

เดปายิน 4 ก.ค.- ชาวเมืองเดปายิน เขตสะกาย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมียนมาและสื่อภาษาเมียนมาเผยวันนี้ว่า กองทัพสังหารคนไป 25 คน ขณะเผชิญหน้ากับกลุ่มต่อต้านรัฐบาลทหาร


ชาวบ้านที่ขอสงวนนามเผยว่า รถบรรทุกทหาร 4 คันส่งทหารเข้ามาในหมู่บ้านเมื่อเช้าวันศุกร์ เยาวชนในกองกำลังป้องกันของประชาชนที่ตั้งขึ้นต่อต้านรัฐบาลทหารได้เข้าเผชิญหน้า แต่เนื่องจากมีเพียงอาวุธที่ทำขึ้นเอง จึงไม่สามารถรับมือกับอาวุธของทหารได้ หลังการปะทะกัน เห็นศพเรียงราย 25 ศพ เว็บไซต์บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี ภาคบริการภาษาเมียนมาและสำนักข่าวท้องถิ่นในเมียนมารายงานข้อมูลดังกล่าวเช่นเดียวกัน ขณะที่เฟซบุ๊กของกองกำลังป้องกันของประชาชนโพสต์ว่า สมาชิกถูกสังหาร 18 คน บาดเจ็บ 11 คน

ด้านโกลบอลนิวไลท์ออฟเมียนมาของทางการเมียนมารายงานว่า กลุ่มก่อการร้ายติดอาวุธซุ่มโจมตีกองกำลังลาดตระเวนในเมืองเดปายิน ที่อยู่ห่างจากกรุงเนปิดอว์ขึ้นไปทางเหนือ 300 กิโลเมตร ทำให้ทหารเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 6 นาย แต่ถูกกองกำลังลาดตระเวนตอบโต้กลับจนล่าถอยไป ส่วนโฆษกกองทัพไม่ตอบข้อถามเรื่องนี้


สหประชาชาติระบุว่า นับตั้งแต่เมียนมาเกิดรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ มีประชาชนอพยพหนีความรุนแรงแล้วไม่ต่ำกว่า 230,000 คน ถูกกองกำลังความมั่นคงสังหารกว่า 880 คน และถูกควบคุมตัวกว่า 5,200 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น