fbpx

ทหารเมียนมาบุกเมืองในเขตสะกาย ตาย 25 คน

เดปายิน 4 ก.ค.- ชาวเมืองเดปายิน เขตสะกาย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมียนมาและสื่อภาษาเมียนมาเผยวันนี้ว่า กองทัพสังหารคนไป 25 คน ขณะเผชิญหน้ากับกลุ่มต่อต้านรัฐบาลทหาร


ชาวบ้านที่ขอสงวนนามเผยว่า รถบรรทุกทหาร 4 คันส่งทหารเข้ามาในหมู่บ้านเมื่อเช้าวันศุกร์ เยาวชนในกองกำลังป้องกันของประชาชนที่ตั้งขึ้นต่อต้านรัฐบาลทหารได้เข้าเผชิญหน้า แต่เนื่องจากมีเพียงอาวุธที่ทำขึ้นเอง จึงไม่สามารถรับมือกับอาวุธของทหารได้ หลังการปะทะกัน เห็นศพเรียงราย 25 ศพ เว็บไซต์บรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี ภาคบริการภาษาเมียนมาและสำนักข่าวท้องถิ่นในเมียนมารายงานข้อมูลดังกล่าวเช่นเดียวกัน ขณะที่เฟซบุ๊กของกองกำลังป้องกันของประชาชนโพสต์ว่า สมาชิกถูกสังหาร 18 คน บาดเจ็บ 11 คน

ด้านโกลบอลนิวไลท์ออฟเมียนมาของทางการเมียนมารายงานว่า กลุ่มก่อการร้ายติดอาวุธซุ่มโจมตีกองกำลังลาดตระเวนในเมืองเดปายิน ที่อยู่ห่างจากกรุงเนปิดอว์ขึ้นไปทางเหนือ 300 กิโลเมตร ทำให้ทหารเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 6 นาย แต่ถูกกองกำลังลาดตระเวนตอบโต้กลับจนล่าถอยไป ส่วนโฆษกกองทัพไม่ตอบข้อถามเรื่องนี้


สหประชาชาติระบุว่า นับตั้งแต่เมียนมาเกิดรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ มีประชาชนอพยพหนีความรุนแรงแล้วไม่ต่ำกว่า 230,000 คน ถูกกองกำลังความมั่นคงสังหารกว่า 880 คน และถูกควบคุมตัวกว่า 5,200 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง