fbpx

นักบินอวกาศจีนเดินนอกสถานีอวกาศจีนครั้งแรก

ปักกิ่ง 4 ก.ค.- นักบินอวกาศจีน 2 คน จากทั้งหมด 3 คน ออกมาเดินนอกสถานีอวกาศเทียนกงของจีนเป็นครั้งแรกในวันนี้ เพื่อติดตั้งแขนกลยาว 15 เมตร


สถานีโทรทัศน์ทางการจีนแพร่ภาพนักบินอวกาศ 2 คน ปีนออกจากเทียนเหอ ซึ่งเป็นโมดุลหลักและโมดุลแรกของสถานีอวกาศเทียนกง ไปติดตั้งแขนกลที่จะใช้ประกอบโมดุลอีก 2 ส่วนของสถานีอวกาศเทียนกง ขณะที่นักบินอีกคนอยู่ด้านใน มีรายงานว่า ชุดที่สวมออกไปเดินอวกาศมีน้ำหนักถึง 130 กิโลกรัม คาดว่าจะใช้เวลาเดินอยู่นอกสถานีอวกาศนาน 6-7 ชั่วโมง การเดินในอวกาศนี้มีขึ้นในช่วงเดียวกับที่พรรคคอมมิวนิสต์จีนฉลองการก่อตั้งครบ 100 ปีไปเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา และเป็นการเดินในอวกาศครั้งแรก นับจากนักบินอวกาศจีนเดินในอวกาศเป็นคนที่ 3 ของโลกรองจากสหภาพโซเวียตและสหรัฐในปี 2561

นักบินอวกาศทั้งสามคนเดินทางด้วยยานอวกาศเสินโจว-12 ถึงโมดุลเทียนเหอเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน เพื่อปฏิบัติภารกิจเป็นเวลา 3 เดือน สำนักงานอวกาศจีนจะส่งยานอวกาศขึ้นไปอีกทั้งหมด 11 ครั้งจนถึงสิ้นเดือนหน้า เพื่อประกอบสถานีอวกาศเทียนกงหนัก 70 ตันให้แล้วเสร็จ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว