fbpx

มาเลเซียจะผ่อนคลายล็อกดาวน์ 5 รัฐในสัปดาห์หน้า

กัวลัมเปอร์ 3 ก.ค. – กระทรวงความมั่นคงของมาเลเซียกล่าววันนี้ว่า มาเลเซียจะผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์เพื่อคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในสัปดาห์หน้า 5 รัฐที่สามารถดำเนินการได้ตามมาตรฐานตัวชี้วัดของรัฐบาล ในการยกเลิกข้อจำกัดต่าง ๆ


นายอิสมาอิล ซาบรี ยาคอบ รัฐมนตรีความมั่นคง กล่าวว่า ในวันจันทร์รัฐบาลจะผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ในรัฐกลันตัน, ปะหัง, เประ ปะลิส และตรังกานู เขากล่าวเรื่องนี้ หลังจากที่มาตรการคุมเข้มกว่าเดิมเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันนี้ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ และรัฐสลังงอร์ ที่อยู่ติดกัน ซึ่งเป็นเขตที่มีการระบาดของโควิดอย่างรุนแรงของมาเลเซีย

มาเลเซียอยู่ภายใต้การล็อกดาวน์ทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 ที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงต่อเนื่อง นายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซิน กล่าวก่อนหน้านี้ว่า รัฐบาลจะค่อย ๆ เปิดเศรษฐกิจและกิจกรรมทางสังคมเป็น 4 ระยะ โดยจะพิจารณาจากตัวเลขผู้ติดเชื้อ อัตราการฉีดวัคซีนและความสามารถของระบบสาธารณสุข ในวันนี้ มาเลเซียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6,658 ราย ทำให้ยอดสะสมอยู่ที่ 772,607 ราย และเสียชีวิตทั้งหมด 5,327 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยรักษาหายทำสถิติสูงสุด ส่วนยอดติดเชื้อยืนหมื่นต่อเนื่อง วันนี้ 18,901 คน

ยืนหมื่นต่อเนื่อง วันนี้ติดเชื้อเพิ่ม 18,901 คน แต่รักษาหายทำสถิติสูงสุด 18,590 คน ขณะที่มีผู้เสียชีวิตอีก 147 คน

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย