fbpx

ยอดเสียชีวิตจากอาคารถล่มในฟลอริดาเพิ่มเป็น 22 ราย

เซิร์ฟไซด์, ฟลอริดา 3 ก.ค. – ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุอาคารคอนโดมีเนียมริมหาดในรัฐฟลอริดาของสหรัฐพังถล่มลงมาเพิ่มเป็น 22 รายแล้ว หลังจากพบร่างผู้เสียชีวิตจากกองซากอาคารอีก 4 ราย ในขณะที่เจ้าหน้าที่ สั่งให้มีการอพยพประชาชนออกจากอาคารพักอาศัยแห่งที่ 2 เนื่องจากดูเหมือนว่าจะไม่ปลอดภัย


รายงานข่าวระบุว่า ผู้ที่พักอาศัยทั้งหมดของอาคารหลังที่ 2 ที่ชื่อ “เครสวิว ทาวเวอร์ส” ได้รับแจ้งให้อพยพออกจากอาคารในทันที หลังจากที่คณะวิศวกรพบปัญหารุนแรงที่คอนกรีตและรบบไฟฟ้า เจ้าหน้าที่กล่าวว่า การสั่งอพยพประชาชนถือเป็นเรื่องด่วนเนื่องจากพายุเฮอร์ริเคนกำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้และคาดหมายว่าจะพัดกระหน่ำรัฐฟลอริดาในวันจันทร์เป็นอย่างเร็วที่สุด เขากล่าวว่า เจ้าของอาคารหลังนี้ยังไม่ได้ดำเนินการขอใบรับรองอาคารใหม่เพื่อความปลอดภัย ซึ่งกำหนดให้ยื่นขอเมื่อสร้างอาคารมาครบ 40 ปี สำหรับร่างผู้เสียชีวิตถูกนำออกมาจากซากคารที่พังถล่มลงมาบางส่วนของอาคารคอนโดมีเนียมสูง 12 ชั้น ที่ชื่อ “แชมแพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ ในเขตเซิร์ฟไซด์ ทำให้ตอนนี้ยอดผู้ที่ยังสูญหายอยู่ที่ 126 ราย และคาดว่าจะเสียชีวิตทั้งหมด ขณะนี้ยังไม่พบผู้ใดรอดชีวิตจากซากอาคารที่พังลงมาเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น