fbpx

รัฐนิวเซาท์เวลส์พบผู้ติดโควิดรายวันสูงที่สุดในปีนี้

เมลเบิร์น 3 ก.ค. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ ของออสเตรเลีย รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายวันจำนวนสูงที่สุดในรอบปีนี้ ขณะที่ประชาชนในเมืองใหญ่หลายเมืองทั่วประเทศเพิ่งจะผ่านพ้นมาตรการล็อกดาวน์อย่างฉับพลันในวันนี้


นครซิดนีย์ เมืองเอกของรัฐนิวเซาท์เวลส์และมีประชากรมากถึง 1 ใน 5 ของประชากรออสเตรเลียทั้งหมด 25 ล้านคน เป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดจากการระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตา ซึ่งเป็นเชื้อกลายพันธุ์ที่พบครั้งแรกในอินเดียและติดต่อกันได้ง่ายกว่าเดิมที่ระบาดทั่วประเทศในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา นางกลาดิส เบเรจิเกลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจำนวน 35 ราย ในจำนวนนี้มี 29 รายที่เกี่ยวข้องกับผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ เพิ่มจากตัวเลขของเมืองวานนี้ที่ 31 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อจากการระบาดครั้งล่าสุดนี้อยู่ที่ 250 ราย เธอกล่าวว่า ในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น แต่ก็พบว่ามีสัดส่วนของผู้ที่แยกกักตัวเองเพื่อดูอาการเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าหน้าที่อยากเห็น เธอระบุด้วยว่า ขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อยังไม่ถึงขั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ทราบว่า ในช่วงเวลาไม่กี่วันข้างหน้านี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญ ขณะนี้นครซิดนีย์ อยู่ในระหว่างการล็อกดาวน์มาได้ครึ่งทางของระยะเวลาที่กำหนดไว้ นางเบเรจีเกลียน กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะตัดสินใจว่าจะขยายระยะเวลาล็อกดาวน์ออกไปหรือไม่ ขณะนี้ ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำเธอเป็นรายวัน แต่เชื่อว่าในสัปดาห์หน้าจะมีความชัดเจนที่จะแจ้งให้ประชาชนทราบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ