fbpx

กัมพูชารายงานพบผู้เสียชีวิตจากโควิดสูงเป็นสถิติใหม่

พนมเปญ 2 ก.ค. – กัมพูชารายงานพบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในวันนี้ จำนวน 32 ราย ซึ่งถือเป็นยอดผู้เสียชีวิตรายวันสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ ในขณะที่เจ้าหน้าที่เตือนเรื่องความเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดระลอกใหม่ที่เป็นการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา


นายกรัฐมนตรีฮุน เซน ของกัมพูชากล่าวปราศรัยเมื่อวานนี้ เตือนเรื่องความเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ นายฮุน เซน กล่าวว่า อาจจะเกิดการระบาดระลอกที่ 3 หากไม่มีการดำเนินการใด ๆ ให้ทันเวลา เขากล่าวว่า ในขณะนี้มีการระบาดเกิดขึ้นซึ่งเกิดจากไวรัสสายพันธุ์เดลตา ที่ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะแต่ในกัมพูชาแต่ระบาดไปทั่วโลก นายกรัฐมนตรีกัมพูชากล่าวว่า คนไข้ที่ป่วยด้วยเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตา ที่พบครั้งแรกในอินเดีย จะถูกแยกไปรักษาตัวจากผู้ป่วยอื่น ๆ และจะต้องถูกกักตัวเพื่อดูอาการอีก 21วัน หลังจากหายดีแล้ว สำหรับการระบาดระลอกล่าสุดที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ทำให้ยอดสะสมของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกัมพูชาทั้งหมดเป็น 52,350 ราย และเสียชีวิต 660 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท