fbpx

เผยวัคซีนโควิดของ J&J ป้องกันสายพันธุ์เดลตาได้

วอชิงตัน 2 ก.ค. – จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน บริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่ของสหรัฐ เผยว่า วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่บริษัทพัฒนาขึ้น มีประสิทธิภาพป้องกันเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาและเชื้อโควิดกลายพันธุ์อื่นๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพที่คงทนต่อการติดเชื้อในวงกว้างมากขึ้น


จอห์นสันแอนด์จอห์นสันระบุในแถลงการณ์ว่า ผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของจอห์นสันแอนด์จอห์นสันจะมีภูมิคุ้มกันอย่างน้อย 8 เดือน วัคซีนของจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ซึ่งเป็นวัคซีนเข็มเดียว มีประสิทธิภาพป้องกันโรคโควิด-19 ได้สูงถึงร้อยละ 85 และยังช่วยลดโอกาสเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลและความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนของจอห์นสันแอนด์จอห์นสันมีแอนติบอดีที่ต่อต้านเชื้อโควิดกลายพันธุ์ได้ทั้งหมด ซึ่งรวมถึงเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาที่พบครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็ว

นายมาไท แมมเมน หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ระบุในแถลงการณ์ว่า ข้อมูลล่าสุดจากการศึกษาที่ใช้เวลาแปดเดือนพบว่า วัคซีนของจอห์นสันแอนด์จอห์นสันช่วยสร้างการตอบสนองของแอนติบอดีต่อเชื้อไวรัสโคโรนาได้เป็นอย่างดีและไม่มีประสิทธิภาพลดลง ทั้งนี้ จอห์นสันแอนด์จอห์นสันได้ส่งข้อมูลเบื้องต้นในรูปแบบเอกสารก่อนตีพิมพ์ไปยังเว็บไซต์ไบโออาร์ไคฟ์ (bioRxiv) ซึ่งเป็นคลังเอกสารวิชาการออนไลน์ด้านชีววิทยา เพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบโดยคณะผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาการต่อไป ก่อนหน้านี้ ผู้ผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 รายอื่น ๆ เช่น ไฟเซอร์/ไบโอเอนเทค โมเดอร์นา และแอสตราเซเนกา ได้เผยข้อมูลว่า วัคซีนของบริษัทมีประสิทธิภาพป้องกันเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาได้เช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้