fbpx

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี ทรงร่วมกันเปิดรูปปั้นพระมารดา

ลอนดอน 2 ก.ค. – เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายแฮร์รี ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ทรงร่วมพิธีเปิดอนุสาวรีย์ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ เมื่อวานนี้ ในวันครบรอบวันคล้ายวันประสูติปีที่ 60 ของพระมารดา โดยทั้งสองพระองค์ตรัสว่า ทรงคาดหวังว่าอนุสาวรีย์นี้จะเป็นสิ่งที่รำลึกถึงชีวิตและมรดกที่พระองค์ได้ทำไว้ตลอดไป


เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮรี ปรากฎพระองค์ในท่าทีที่ผ่อนคลายและร่วมกันเปิดผ้าคลุมรูปปั้นบรอนซ์ ที่จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าหญิงไดอานา ซึ่งตั้งอยู่ที่สวนซันเคนการ์เดน ภายในพระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของเจ้าหญิงไดอานา รูปปั้นบรอนซ์นี้ ปั้นเป็นเจ้าหญิงไดอานา ซึ่งสิ้นพระชนม์จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในกรุงปารีสเมื่อปี 1997 รายล้อมด้วยรูปปั้นเด็กหญิงและชาย 3 คน รูปปั้นนี้ออกแบบโดยประติมากรนามว่า เอียน แรงค์-บรอดลีย์ ซึ่งได้รับมอบหมายงานนี้จากเจ้าชายทั้งสองเมื่อปี 2017 เพื่ออุทิศให้แก่พระมารดา ภายใต้รูปปั้นมีข้อความเป็นชื่อของเจ้าหญิงไดอานาและวันที่เปิดรูปปั้นนี้ ภาพข่าวที่เผยแพร่ออกมาแสดงให้เห็นเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮรีทรงพูดคุยกันในระหว่างที่เดินมาเข้าร่วมพิธีโดยไม่มีสัญญาณให้เห็นถึงความบาดหมางระหว่างกัน การเสด็จออกงานพร้อมกันครั้งนี้ถือเป็นการปรากฏพระองค์พร้อมกันครั้งแรกนับตั้งแต่พิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พระอัยกา เมื่อเดือนเมษายน เจ้าชายแฮร์รีเสด็จโดยลำพังจากสหรัฐมายังอังกฤษเพื่อร่วมงานพิเศษนี้ ก่อนหน้านี้ เจ้าชายแฮร์รี ทรงเผยถึงความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นระหว่างพระองค์และเจ้าชายวิลเลียม นับตั้งแต่พระองค์ทรงยุติการปฏิบัติพระกรณียกิจในฐานะสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเมื่อปีที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้