fbpx

“ไบเดน” เดินทางไปรัฐฟลอริดาเพื่อไว้อาลัยเหตุอาคารถล่ม

วอชิงตัน 1 ก.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐและนางจิลล์ ไบเดน ภรรยา มีแผนที่จะเดินทางไปยังเมืองเซิร์ฟไซด์ ในรัฐฟลอริดา ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุอาคารคอนโดมีเนียมสูง 12 ชั้น บางส่วนพังถล่มลงมา เพื่อแสดงความเสียใจกับบรรดาครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิตและสูญหาย ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตขยับเพิ่มขึ้น


การเดินทางในวันนี้ของนายไบเดนในวันนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 นับตั้งแต่เขาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีที่เขาเดินทางไปเยือนจุดที่เกิดเหตุภัยพิบัติ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ เขาเดินทาวไปยังรัฐเท็กซัส หลังจากเกิดพายุฤดูหนาวรุนแรง ทำให้เกิดความเสียหายกับบ้านเรือนและบริษัทธุรกิจ ทำให้ประชาชนจำนวนมากไม่มีไฟฟ้าใช้และน้ำสะอาดเป็นเวลาหลายวันและยังทำให้มีผู้เสียชีวิต 20 กว่าราย นายไบเดน เลื่อนการเดินทางไปยังรัฐฟลอริดา เพื่อมิให้ขัดขวางความพยายามในการกู้ภัย เขาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินและส่งเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางและความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางไปยังพื้นที่เกิดเหตุแล้ว ในขณะเดียวกัน ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาร่างผู้เคราะห์ร้ายที่ติดอยู่ภายใต้ซากปรักหักพังของอาคารแห่งนี้ ที่บางส่วนถล่มลงมาเมื่อสัปดาห์ก่อนในขณะที่ผู้พักอาศัยกำลังนอนหลับอยู่ นับจนถึงวันพุธ ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 18 ราย โดยเจ้าหน้าที่พบศพเพิ่มเติมอีก 6 ราย ในซากอาคารแชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ ซึ่งมีร่างของเด็กวัย 4 ขวบและ 10 ขวบรวมอยู่ด้วย ในขณะนี้ยังมีผู้สูญหายอีก 145 คน ซึ่งเกรงว่าจะติดอยู่ภายใต้ซากอาคาร ในระหว่างการค้นหา ยังไม่มีผู้รอดชีวิตที่ช่วยเหลือออกมาได้จากซากอาคารเลย ทั้งหมดเป็นผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น เจ้าหน้าที่ยังมีความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิต แต่แนวโน้มค่อย ๆ ลดลงไปตามเวลาที่ผ่านไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว