fbpx

“ไบเดน” เดินทางไปรัฐฟลอริดาเพื่อไว้อาลัยเหตุอาคารถล่ม

วอชิงตัน 1 ก.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐและนางจิลล์ ไบเดน ภรรยา มีแผนที่จะเดินทางไปยังเมืองเซิร์ฟไซด์ ในรัฐฟลอริดา ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุอาคารคอนโดมีเนียมสูง 12 ชั้น บางส่วนพังถล่มลงมา เพื่อแสดงความเสียใจกับบรรดาครอบครัวของผู้ที่เสียชีวิตและสูญหาย ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตขยับเพิ่มขึ้น


การเดินทางในวันนี้ของนายไบเดนในวันนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 นับตั้งแต่เขาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีที่เขาเดินทางไปเยือนจุดที่เกิดเหตุภัยพิบัติ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ เขาเดินทาวไปยังรัฐเท็กซัส หลังจากเกิดพายุฤดูหนาวรุนแรง ทำให้เกิดความเสียหายกับบ้านเรือนและบริษัทธุรกิจ ทำให้ประชาชนจำนวนมากไม่มีไฟฟ้าใช้และน้ำสะอาดเป็นเวลาหลายวันและยังทำให้มีผู้เสียชีวิต 20 กว่าราย นายไบเดน เลื่อนการเดินทางไปยังรัฐฟลอริดา เพื่อมิให้ขัดขวางความพยายามในการกู้ภัย เขาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินและส่งเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางและความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางไปยังพื้นที่เกิดเหตุแล้ว ในขณะเดียวกัน ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาร่างผู้เคราะห์ร้ายที่ติดอยู่ภายใต้ซากปรักหักพังของอาคารแห่งนี้ ที่บางส่วนถล่มลงมาเมื่อสัปดาห์ก่อนในขณะที่ผู้พักอาศัยกำลังนอนหลับอยู่ นับจนถึงวันพุธ ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 18 ราย โดยเจ้าหน้าที่พบศพเพิ่มเติมอีก 6 ราย ในซากอาคารแชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ ซึ่งมีร่างของเด็กวัย 4 ขวบและ 10 ขวบรวมอยู่ด้วย ในขณะนี้ยังมีผู้สูญหายอีก 145 คน ซึ่งเกรงว่าจะติดอยู่ภายใต้ซากอาคาร ในระหว่างการค้นหา ยังไม่มีผู้รอดชีวิตที่ช่วยเหลือออกมาได้จากซากอาคารเลย ทั้งหมดเป็นผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น เจ้าหน้าที่ยังมีความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิต แต่แนวโน้มค่อย ๆ ลดลงไปตามเวลาที่ผ่านไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้