fbpx

อินโดนีเซียจะประกาศใช้มาตรการฉุกเฉินสกัดโควิด

จาการ์ตา 1 ก.ค. – อินโดนีเซียจะประกาศใช้มาตรการจำกัดทางสังคมที่เข้มงวดมากกว่าเดิมตั้งแต่วันที่ 3-20 กรกฎาคมนี้ เพื่อควบคุมยอดผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่พุ่งสูงขึ้น


ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ของอินโดนีเซีย กล่าวยืนยันว่า อินโดนีเซียจะใช้มาตรการฉุกเฉินเพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 3-20 กรกฎาคมนี้ ทั้งยังระบุว่า หากประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือกันอย่างเต็มที่ เขามั่นใจว่าอินโดนีเซียจะควบคุมการระบาดของโรคโควิดและทำให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้ดังเดิมอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ คาดว่าอินโดนีเซียจะประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการต่าง ๆ ในวันนี้

ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด

ก่อนหน้านี้ เอกสารของรัฐบาลอินโดนีเซียที่ได้รับการตรวจสอบโดยสำนักข่าวรอยเตอร์สระบุว่า ทางการจะบังคับใช้มาตรการดังกล่าวบนเกาะชวาและเกาะบาหลี อินโดนีเซียกำลังเสนอมาตรการเข้มงวดขึ้นในการจำกัดการเดินทางและการเดินทางทางอากาศ คำสั่งห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้าน และคำสั่งปิดสถานที่ทำงานที่ไม่จำเป็น นอกจากนี้ เอกสารดังกล่าวที่อยู่ในขั้นเบื้องต้นและไม่ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการยังเสนอให้ปิดห้างสรรพสินค้าอีกด้วย


อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสี่ของโลก พบผู้ป่วยติดเชื้อรายวันพุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยที่เมื่อวานนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 21,807 คน ขณะนี้ อินโดนีเซียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 2.17 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 58,400 คน ถือเป็นยอดผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้