fbpx

“ปูติน” เผยเข้ารับการฉีดวัคซีนสปุตนิก วี

มอสโก 30 มิ.ย. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียกล่าววันนี้ว่า เขาเข้ารับการฉีดวัคซีนสปุตนิก วี ที่รัสเซียพัฒนาขึ้นเอง เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในขณะที่เจ้าหน้าที่รัสเซียพยายามโน้มน้าวให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนขณะเกิดการระบาดของโควิดระลอกใหม่


นายปูติน ถูกตั้งคำถามในระหว่างการถาม-ตอบประจำปีทางโทรทัศน์ว่า เขาฉีดวัคซีนชนิดใด ซึ่งเขาตอบว่า เขาถูกขอร้องมิให้เปิดเผยชื่อวัคซีนเพื่อมิให้มีการได้เปรียบเสียเปรียบในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์ แต่เขาก็กล่าวว่า เขาฉีดวัคซีนสปุตนิก วี ซึ่งเป็นวัคซีน 1 ใน 4 ขนานที่รัสเซียพัฒนา ในขณะที่รัสเซียไม่ได้ให้ความเห็นชอบในการใช้วัคซีนของต่างประเทศ นายปูติน กล่าวด้วยว่า เขาติดว่าตัวเขาจำเป็นต้องได้รับการปกป้อง ดังนั้น เขาเลือกฉีดสปุตนิก วี เขาระบุว่า กองทัพก็ฉีดสปุตนิก วี และเขาก็เป็นผู้บัญชาการกองทัพ นายปูตินระบุว่า หลังจากฉีดเข็มแรกไปแล้ว เขาไม่ได้รู้สึกอะไรเลย แต่หลังจากนั้น 4 ชั่วโมง ก็เกิดอาการปวดล้าที่บริเวณจุดที่ฉีด เขาฉีดเข็มที่ 2 ตอนเที่ยงวัน พอเที่ยงคืนก็วัดอุณหภูมิร่างกาย ซึ่งอยู่ที่ 37.2 องศาเซลเซียส หลังจากนั้น ก็เข้านอน พอตื่นมาตอนเช้า วัดอุณหภูมิได้ 36.6 ผู้นำรัสเซียกล่าวว่า เขาไม่สนับสนุนการบังคับให้ฉีดวัคซีนและยังคงเห็นว่า เป็นเรื่องของความคิดเห็นของแต่ละคน ทำเนียบเคลมลินของประธานาธิบดีรัสเซียกล่าวก่อนหน้านี้ว่า นายปูติน วัย 68 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 จำนวน 2 เข็มในเดือนมีนาคมและเมษายน แต่เจ้าหน้าที่รัสเซียไม่ได้แจ้งรายละเอียดว่าเขาฉีดวัคซีนอะไรและไม่ได้เผยแพร่ภาพวิดีโอของนายปูติน ขณะเข้ารับการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด การที่ไม่มีการประชาสัมพันธ์กลายเป็นจุดสนใจในเดือนนี้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่เริ่มร้องเรียนว่า โครงการฉีดวัคซีนดำเนินไปอย่างล่าช้า และเริ่มพยายามเกลี้ยกล่อมและกดดันให้ประชาชนมาเข้ารับวัคซีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว