fbpx

เผย จนท. กองทัพสหรัฐมีภาวะหัวใจอักเสบหลังฉีดวัคซีน

วอชิงตัน 29 มิ.ย. – ผลการศึกษาล่าสุดระบุว่า เจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของไฟเซอร์/ไบโอเอนเทคหรือโมเดอร์นา มีอัตราเกิดภาวะกล้ามเนื้อหัวอักเสบสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ แม้ภาวะดังกล่าวยังคงได้รับการจัดให้เป็นชนิดหายาก


ผลการศึกษาดังกล่าว ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ด้านหทัยวิทยาของสมาคมการแพทย์อเมริกัน หรือ เจเอเอ็มเอ พบว่า บุคลากรชาย 23 คนที่มีสุขภาพแข็งแรงและมีอายุเฉลี่ย 25 ปี แจ้งว่ามีอาการเจ็บหน้าอกภายใน 4 วันหลังได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งถือเป็นอัตราสูงกว่าที่เคยคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ ผู้ป่วยทั้งหมดได้รับการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์หรือโมเดอร์นา และขณะนี้ทั้งหมดหายดีหรือกำลังอยู่ในระหว่างการรักษาภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ

รายงานดังกล่าวยังระบุเพิ่มเติมว่า ในจำนวนผู้ป่วยที่มีภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ 23 คน มีผู้ป่วย 19 คนที่เป็นเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐและได้รับวัคซีนโดสที่สอง ส่วนที่เหลือเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนโดสแรก หรือเป็นเจ้าหน้าที่ที่เกษียณแล้ว ทั้งยังมีผู้ป่วยที่เป็นเจ้าหน้าที่กองทัพ 8 คนที่เข้ารับการวินิจฉัยด้วยเครื่องสแกนและตรวจพบภาวะหัวใจอักเสบที่ไม่อาจหาสาเหตุได้ ทั้งนี้ ประมาณประชากรทั่วไปคาดว่าจะมีผู้ป่วยภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเพียง 8 คนหรือน้อยกว่านั้นจากเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐ 436,000 คนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนครบสองโดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ