fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือตำหนิเจ้าหน้าที่กรณีหละหลวมเรื่องโควิด

โซล 30 มิ.ย. – นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือลงโทษเจ้าหน้าที่ระดับสูงของพรรคแรงงานที่ทำงานล้มเหลวในการทำงานเกี่ยวกับการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จนทำให้เกิด “วิกฤติการณ์ครั้งใหญ่” และทำให้ประเทศและประชาชนต้องอยู่ในความเสี่ยง


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ไม่ได้ระบุรายละเอียดว่า เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นหรือทำให้ประชาชนตกอยู่ในความเสี่ยงอย่างไร เกาหลีเหนือ ไม่เคยรายงานอย่างเป็นทางการว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ ซึ่งเป็นคำกล่าวอ้างที่เป็นข้อสงสัยของเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้และสหรัฐ แต่เกาหลีเหนือใช้มาตรการคุมเข้มในการป้องกันไวรัส ซึ่งรวมถึงการปิดชายแดนและควบคุมการเดินทางภายในประเทศ เคซีเอ็นเอ รายงานว่า นายคิม เรียกประชุมคณะกรรมการกลางของพรรคแรงงาน เพื่อแก้ปัญหากรณีผู้บริหารพรรคบางคนละเลยต่อหน้าที่ ซึ่งรวมถึงการไม่ปฏิบัติตามมาตรการระยะยาวที่มีความสำคัญในการต่อสู้กับโรคระบาด รายงานระบุว่า นายคิม กล่าวถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่รับผิดชอบในงานสำคัญของประเทศ ละเลยและไม่ปฎิบัติตามการตัดสินใจสำคัญของพรรคแรงงานและทำให้เกิดกรณีที่เป็นวิกฤติการณ์ครั้งใหญ่ที่กระทบกับความมั่นคงของประเทศและความปลอดภัยของประชาชนและจะเกิดผลกระทบที่รุนแรงตามมาด้วย รายงานกล่าวว่า มีการเปลี่ยนนแปลงตำแหน่งสมาชิกของคณะกรรมการกลางหลายคน คณะเลขานุการของคณะกรรมการกลางและเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานของรัฐบาลหลายแห่ง แต่เคซีเอ็นเอ ไม่ได้ระบุว่า การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับการละเลยต่อหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมการระบาดของไวรัสหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน

ศบค.เผยโควิดวันนี้ติดเชื้อ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย

ศบค.รายงานสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18,912 ราย เสียชีวิต 178 ราย สูงสุดยังเป็น กทม. และมีการเฝ้าระวังคลัสเตอร์ 145 แห่ง