fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือตำหนิเจ้าหน้าที่กรณีหละหลวมเรื่องโควิด

โซล 30 มิ.ย. – นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือลงโทษเจ้าหน้าที่ระดับสูงของพรรคแรงงานที่ทำงานล้มเหลวในการทำงานเกี่ยวกับการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จนทำให้เกิด “วิกฤติการณ์ครั้งใหญ่” และทำให้ประเทศและประชาชนต้องอยู่ในความเสี่ยง


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ไม่ได้ระบุรายละเอียดว่า เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นหรือทำให้ประชาชนตกอยู่ในความเสี่ยงอย่างไร เกาหลีเหนือ ไม่เคยรายงานอย่างเป็นทางการว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ ซึ่งเป็นคำกล่าวอ้างที่เป็นข้อสงสัยของเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้และสหรัฐ แต่เกาหลีเหนือใช้มาตรการคุมเข้มในการป้องกันไวรัส ซึ่งรวมถึงการปิดชายแดนและควบคุมการเดินทางภายในประเทศ เคซีเอ็นเอ รายงานว่า นายคิม เรียกประชุมคณะกรรมการกลางของพรรคแรงงาน เพื่อแก้ปัญหากรณีผู้บริหารพรรคบางคนละเลยต่อหน้าที่ ซึ่งรวมถึงการไม่ปฏิบัติตามมาตรการระยะยาวที่มีความสำคัญในการต่อสู้กับโรคระบาด รายงานระบุว่า นายคิม กล่าวถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่รับผิดชอบในงานสำคัญของประเทศ ละเลยและไม่ปฎิบัติตามการตัดสินใจสำคัญของพรรคแรงงานและทำให้เกิดกรณีที่เป็นวิกฤติการณ์ครั้งใหญ่ที่กระทบกับความมั่นคงของประเทศและความปลอดภัยของประชาชนและจะเกิดผลกระทบที่รุนแรงตามมาด้วย รายงานกล่าวว่า มีการเปลี่ยนนแปลงตำแหน่งสมาชิกของคณะกรรมการกลางหลายคน คณะเลขานุการของคณะกรรมการกลางและเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานของรัฐบาลหลายแห่ง แต่เคซีเอ็นเอ ไม่ได้ระบุว่า การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับการละเลยต่อหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมการระบาดของไวรัสหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน