fbpx

คลื่นความร้อนสูงถล่มแคนาดา ตายแล้ว 134 ราย

แวนคูเวอร์ 30 มิ.ย. – คลื่นความร้อนสูงเป็นประวัติการณ์ที่กำลังปกคลุมภาคตะวันตกของแคนาดาและภูมิภาคแปซิฟิกนอร์ทเวสต์ของสหรัฐ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 134 รายที่เมืองแวนคูเวอร์และพื้นที่โดยรอบในรัฐบริติชโคลัมเบียของแคนาดา


ตำรวจแคนาดาระบุในแถลงการณ์ว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างกะทันหันอย่างน้อย 134 รายในเมืองแวนคูเวอร์และพื้นที่โดยรอบตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจเมืองแวนคูเวอร์เผยว่า ได้รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตกว่า 65 รายในเมืองแวนคูเวอร์ตั้งแต่วันศุกร์ ซึ่งผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่มีความเชื่อมโยงกับคลื่นความร้อน ส่วนทางการท้องถิ่นอื่น ๆ ระบุว่า ได้รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตกะทันหันอีกหลายราย แต่ยังไม่ได้ประกาศยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมด

เอนไวรอนเมนต์แคนาดา (Environment Canada) หน่วยงานด้านสภาพอากาศของแคนาดา เผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่แคนาดาทำสถิติอุณหภูมิสูงสุดเป็นประวัติการณ์เป็นวันที่สามติดต่อกันเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นที่เมืองลิตตันในรัฐบริติชโคลัมเบีย ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเมืองแวนคูเวอร์ไปทางตะวันออกราว 250 กิโลเมตร โดยมีอุณหภูมิสูงถึงสูงถึง 49.5 องศาเซลเซียส


คลื่นความร้อนสูงที่แผ่ขยายมาจากรัฐออริกอนในภูมิภาคแปซิฟิกนอร์ทเวสต์ของสหรัฐมายังดินแดนนอร์ทเวสต์เทร์ริทอรีส์ของแคนาดาเกิดจากหย่อมความกดอากาศสูงที่ปกคลุมพื้นที่ดังกล่าว ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาสหรัฐรายงานว่า เมืองพอร์ตแลนด์ของรัฐออริกอนและเมืองซีแอตเทิลในรัฐวอชิงตัน ซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคแปซิฟิกนอร์ทเวสต์ มีอุณหภูมิพุ่งสูงสุดนับตั้งแต่เริ่มเก็บบันทึกสถิติอุณหภูมิตั้งแต่คริสต์ทศวรรษ 1940 โดยที่เมืองพอร์ตแลนด์มีอุณหภูมิสูงถึง 46.1 องศาเซลเซียส และเมืองซีแอตเทิลมีอุณหภูมิ 42.2 องศาเซลเซียสเมื่อวันจันทร์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้