fbpx

มาเลเซียปล่อยตัวชาวเกาหลีเหนือต้องสงสัยสังหารคิม จองนัม

กัวลาลัมเปอร์ 3 มี.ค. – มาเลเซียตัดสินใจปล่อยตัวนายรี จองชอล ชาวเกาหลีเหนือ วัย 47 ปี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยพัวพันคดีลอบสังหารนายคิม จองนัม พี่ชายต่างมารดาของผู้นำเกาหลีเหนือ และเตรียมเนรเทศกลับประเทศ


นายรีได้รับการปล่อยตัว หลังนายโมฮัมหมัด อาปันดี อาลี อัยการสูงสุดมาเลเซียประกาศวานนี้ว่า เจ้าหน้าที่ไม่มีหลักฐานเพียงพอในการตั้งข้อกล่าวหา และว่า จะดำเนินการเนรเทศนายรีกลับประเทศต่อไป ด้านตำรวจระดับสูงนายหนึ่ง ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ กล่าวว่า มีการส่งตัวนายรีให้แก่เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่เมืองปุตราจายาเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ทราบเวลาที่แน่ชัดในการส่งตัวนายรีกลับประเทศ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องจัดการเรื่องเอกสารการเดินทางก่อน

การปล่อยตัวนายรีมีขึ้น หลังหญิงสาวชาวเวียดนามและชาวอินโดนีเซียถูกทางการตั้งข้อหาก่อเหตุฆาตกรรมพี่ชายต่างมารดาของนายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือเพียง 2 วัน ขณะที่ผู้ต้องสงสัยชาวเกาหลีเหนืออีก 7 คนยังคงถูกเฝ้าติดตามตัว โดยเชื่อว่า 4 คนหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วตั้งแต่วันที่นายคิม จองนัมถูกลอบสังหาร.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก