fbpx

กู้ภัยพบร่างที่ 11 จากซากอาคารที่พังถล่มในรัฐฟลอริดา

เซิร์ฟไซด์ 29 มิ.ย.- ทีมเจ้าหน้าที่ค้นหาและกู้ภัยพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย เมื่อวานนี้ จากกองซากปรักหักพังของอาคารคอนโดมิเนียมที่พังถล่มในรัฐฟลอริดา ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตในขณะนี้อยู่ที่ 11 รายและอีก 150 คน ยังคงสูญหาย


ความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิตและร่างผู้เสียชีวิตเผชิญกับอุปสรรคเนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักและแผ่นซีเมนต์ที่มีน้ำหนักมากทำให้การค้นหาดำเนินไปด้วยความยากลำบาก ขณะนี้เป็นวันที่ 4 หลังจากสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตออกมาได้ 1 รายจากซากของอาคารแชมเพลน เซาท์ ทาวเวอร์ส ในเมืองเซิร์ฟไซด์ ของรัฐฟลอริดา พังถล่มลงมาบางส่วนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ในขณะที่ผู้พักอาศัยส่วนใหญ่กำลังนอนหลับพักผ่อน หน่วยกู้ภัยใช้เครน สุนัขดมกลิ่มและเครื่องสแกนอินฟราเรด เพื่อหาสัญญาณของสิ่งมีชีวิตในซากอาคาร แม้ความหวังจะลดน้อยลงทุกที เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ ญาติของผู้สูญหายบางคนให้เจ้าหน้าที่เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอาไว้ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงบางอย่าง เช่น เสียงเคาะ หรือ เสียงขูด ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ที่เป็นเสียงที่ผู้รอดชีวิตพยายามส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ แม้ว่า มีความเป็นไปได้เช่นกันว่า จะเป็นเสียงการขยับของโลหะ ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดถึงสาเหตุที่ทำให้อาคารถล่มในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง