fbpx

กู้ภัยพบร่างที่ 11 จากซากอาคารที่พังถล่มในรัฐฟลอริดา

เซิร์ฟไซด์ 29 มิ.ย.- ทีมเจ้าหน้าที่ค้นหาและกู้ภัยพบร่างผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย เมื่อวานนี้ จากกองซากปรักหักพังของอาคารคอนโดมิเนียมที่พังถล่มในรัฐฟลอริดา ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตในขณะนี้อยู่ที่ 11 รายและอีก 150 คน ยังคงสูญหาย


ความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิตและร่างผู้เสียชีวิตเผชิญกับอุปสรรคเนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักและแผ่นซีเมนต์ที่มีน้ำหนักมากทำให้การค้นหาดำเนินไปด้วยความยากลำบาก ขณะนี้เป็นวันที่ 4 หลังจากสามารถช่วยเหลือผู้รอดชีวิตออกมาได้ 1 รายจากซากของอาคารแชมเพลน เซาท์ ทาวเวอร์ส ในเมืองเซิร์ฟไซด์ ของรัฐฟลอริดา พังถล่มลงมาบางส่วนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ในขณะที่ผู้พักอาศัยส่วนใหญ่กำลังนอนหลับพักผ่อน หน่วยกู้ภัยใช้เครน สุนัขดมกลิ่มและเครื่องสแกนอินฟราเรด เพื่อหาสัญญาณของสิ่งมีชีวิตในซากอาคาร แม้ความหวังจะลดน้อยลงทุกที เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ ญาติของผู้สูญหายบางคนให้เจ้าหน้าที่เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอาไว้ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงบางอย่าง เช่น เสียงเคาะ หรือ เสียงขูด ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ที่เป็นเสียงที่ผู้รอดชีวิตพยายามส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ แม้ว่า มีความเป็นไปได้เช่นกันว่า จะเป็นเสียงการขยับของโลหะ ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดถึงสาเหตุที่ทำให้อาคารถล่มในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง

ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง เร่งคุมเพลิง

ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง ของบริษัทประภากรออยล์ ในพื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่เร่งควบคุมเพลิง กลุ่มควันดำลอยคลุ้งเข้าบ้านเรือนประชาชนโดยรอบ