fbpx

รัฐมนตรีมาเลเซียขอโทษฝ่าฝืนมาตรการคุมโควิด

เปอตาลิงจายา 28 มิ.ย. – นายมุสตาปา โมฮัมหมัด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจของมาเลเซีย กล่าวขอโทษที่ฝ่าฝืนมาตรการห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้าน ขณะที่ตำรวจมาเลเซียกำลังสอบสวนเขาในข้อหาฝ่าฝืนมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดอะสเตรทส์ไทมส์ของสิงคโปร์ รายงานว่า นายมุสตาปา ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังภาพถ่ายที่เขานั่งรับประทานอาหารในร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งในรัฐกลันตัน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของมาเลเซีย ได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ โดยที่เขาเดินทางไปร้านคาเฟ่ดังกล่าว เพื่อพูดคุยกับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ดำเนินธุรกิจภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ ขณะที่นายมุสตาปาได้กล่าวขอโทษที่ฝ่าฝืนมาตรการห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้าน และระบุว่า เขาจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการสืบสวนในข้อหาดังกล่าว

สำนักงานรัฐมนตรีของมาเลเซีย ระบุในแถลงการณ์ว่า นายมุสตาปาได้เดินทางไปร้านคาเฟ่ดังกล่าว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าของร้านคาเฟ่ วัย 26 ปี กล่าวว่า เขาได้เล่าให้นายมุสตาปาฟังเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จากสื่อโซเชียลมีเดียในการดำเนินธุรกิจคาเฟ่ของตัวเองที่ขายอาหารตะวันตก พร้อมทั้งเผยแพร่ภาพถ่ายร่วมกับนายมุสตาปาที่ร้าน และกล่าวขอบคุณนายมุสตาปาที่มารับฟังสถานการณ์ของผู้ประกอบการที่ตกอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์


มาเลเซียกำลังอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศอย่างเต็มรูปแบบ และจำเป็นต้องขยายเวลาใช้มาตรการดังกล่าวที่เดิมจะสิ้นสุดในวันนี้ เพื่อควบคุมการระบาดรุนแรงของโรคโควิด-19 มาตรการดังกล่าวไม่อนุญาตให้ประชาชนนั่งรับประทานอาหารในร้าน ส่วนร้านอาหารทั่วไปจะต้องขายอาหารแบบซื้อกลับบ้าน จัดส่งถึงบ้าน และไดรฟ์-ทรู เท่านั้น ขณะนี้มาเลเซียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 734,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 4,900 คน. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ