fbpx

รร.ใกล้โตเกียวยกเลิกตั๋วชมโอลิมปิกของเด็ก

โตเกียว 27 มิ.ย.- หนังสือพิมพ์ไมนิจิในญี่ปุ่นรายงานว่า โรงเรียนจำนวนมากที่อยู่ใกล้กรุงโตเกียวได้ยกเลิกตั๋วเข้าชมการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกกว่าครึ่งที่สงวนไว้ให้นักเรียนแล้ว เนื่องจากเกรงว่ามหกรรมกีฬาระดับโลกนี้จะทำให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพร่ระบาดมากยิ่งขึ้น


ไมนิจิรายงานโดยไม่ได้อ้างแหล่งข่าวว่า มีการจัดสรรตั๋วลดราคาไว้ 280,000 ใบให้เทศบาลซื้อให้นักเรียนไปชมการแข่งขัน แต่มีการแจ้งยกเลิกตั๋วแล้วร้อยละ 60 ในจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงโตเกียวประกอบด้วย ชิบะ ไซตามะ และคานางาวะ ขณะที่คณะกรรมการการศึกษามหานครโตเกียวเตรียมสอบถามเทศบาลในกรุงโตเกียวว่ายังจะให้นักเรียนไปชมการแข่งขันหรือไม่ รายงานอ้างด้วยว่า เมื่อเดือนสิงหาคม 2562 ก่อนโควิด-19 ระบาด กรุงโตเกียวคาดว่า นักเรียนในเมืองหลวง 900,000 คน จะเข้าชมการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกฤดูร้อนโตเกียว 2020 ด้วยตั๋วลดราคาที่ทางการจะจัดสรรให้

ญี่ปุ่นห้ามผู้เข้าชมการแข่งขันที่เดินทางมาจากต่างประเทศ  คณะกรรมการจัดการแข่งขันจำกัดจำนวนผู้เข้าชมแต่ละสนามไว้ครึ่งหนึ่งของความจุ หรือไม่เกิน 10,000 คน รัฐบาลได้ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในกรุงโตเกียวและ 8 จังหวัดในเดือนนี้ ก่อนที่โอลิมปิกจะเปิดฉากในวันที่ 23 กรกฎาคม โดยเลื่อนมาจากปีก่อนเพราะโควิด-19 แต่มีสัญญาณว่ายอดผู้ติดเชื้ออาจกลับมาเพิ่มอีก นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะได้ขอให้ประชาชนชมการแข่งขันทางโทรทัศน์แทน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป