fbpx

รัฐนิวเซาท์เวลส์ล็อกดาวน์นครซิดนีย์สกัดสายพันธุ์เดลตา

ซิดนีย์ 25 มิ.ย. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียประกาศล็อกดาวน์ย่านใจกลางเมืองของนครซิดนีย์และย่านชานเมืองทางตะวันออก เช่น หาดบอนได เป็นเวลา 1 สัปดาห์ตั้งแต่เที่ยงคืนนี้ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็ว


นางแกลดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก กล่าวว่า ประชาชนที่อาศัยหรือทำงานในพื้นที่ของสภาปกครองส่วนท้องถิ่น 4 แห่งในนครซิดนีย์ถูกสั่งให้อยู่ในบ้าน ยกเว้นมีกิจธุระเร่งด่วน และจะได้รับอนุญาตให้ออกจากบ้านเฉพาะผู้ที่มีเหตุจำเป็น เช่น ไปทำงาน เรียนหนังสือ ซื้อของ หรือออกกำลังกาย ทั้งยังระบุว่า ทางการไม่อยากให้สถานการณ์ระบาดยืดเยื้อต่อไปเป็นเวลาหลายสัปดาห์ และต้องการยุติการระบาดโดยเร็วที่สุด

นางแกลดีส เบเรจิกเลียน

รัฐนิวเซาท์เวลส์รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 22 คน ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายแรกในการระบาดครั้งล่าสุดที่หาดบอนไดเมื่อวันพุธที่แล้ว โดยผู้ป่วยคนดังกล่าวเป็นชายที่ทำงานขับรถลีมูซีนรับส่งลูกเรือของสายการบินระหว่างประเทศ นครซิดนีย์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมจากการระบาดเป็นกลุ่มก้อนครั้งล่าสุดทั้งหมด 60 คน ในขณะที่เชื้อโควิดกำลังแพร่ระบาดไปทั่วเมืองเอกของรัฐนิวเซาท์เวลส์ที่มีประชากรราว 1 ใน 5 หรือคิดเป็นร้อยละ 20 จากประชากรออสเตรเลียทั้งหมด 25 ล้านคน ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 30,400 คน และผู้เสียชีวิต 910 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร