fbpx

อาคาร 12 ชั้นถล่มในเมืองไมอามีคาดมีผู้เสียชีวิตหลายคน

ไมอามี 24 มิ.ย. – อาคารที่เป็นอพาร์ทเมนท์ที่พักอาศัยความสูง 12 ชั้น ใกล้ชายหาดไมอามี บีช ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ของสหรัฐ เกิดพังถล่มเป็นบางส่วนเมื่อเวลาประมาณ 2.00 น. เช้าตรู่วันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นและปฏิบัติการช่วยเหลือกู้ภัยกำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า อาคารดังกล่าว เชื่อว่ามีชื่อว่า แชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ ตั้งอยู่ระหว่างถนนที่ 88 กับคอลลินส์ อเวนิว ในไมอามี บีช รัฐฟลอริดา พังถล่มลงมาบางส่วน และขณะนี้ยัวไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้อาคารพังลงมาในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดหมายว่า จะมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากหรือติดอยู่ภายใต้ซากอาคาร ภาพถ่ายและคลิป วิดีโอ ของจุดเกิดเหตุ แสดงให้เห็นกองซากปรักหักพังขนาดใหญ่ อยู่ที่หัวมุมถนนคอลลินส์ อเวนิว ในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังกันขนานใหญ่เพื่อช่วยเหลือค้นหาผู้รอดชีวิต ผู้เห็นเหตุการณ์บางคนอ้างว่า ได้ยินเสียงคนหลายคนกรีดร้องอยู่ภายใต้ซากอาคาร เจ้าหน้าที่ระบุว่า ขณะนี้หน่วยกู้ภัยมากกว่า 80 หน่วยอยู่ที่สถานที่เกิดเหตุแล้วโดยได้ความช่วยเหลือจากหน่วยดับเพลิงจากพื้นที่อื่น ๆ ด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือบางคนออกมาจากซากปรักหักพังของอาคารได้ ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีคนอยู่ในอาคารเป็นจำนวนเท่าไดและยังไม่มีรายงานจำนวนผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต อาคารแชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ สร้างขึ้นเมื่อปี 1981 เป็นกลุ่มอพาทเมนท์พักอาศัยที่ทันสมัย ประกอบด้วยห้อง 136 ห้องและมีความสูง 12 ชั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป