อาคาร 12 ชั้นถล่มในเมืองไมอามีคาดมีผู้เสียชีวิตหลายคน

ไมอามี 24 มิ.ย. – อาคารที่เป็นอพาร์ทเมนท์ที่พักอาศัยความสูง 12 ชั้น ใกล้ชายหาดไมอามี บีช ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ของสหรัฐ เกิดพังถล่มเป็นบางส่วนเมื่อเวลาประมาณ 2.00 น. เช้าตรู่วันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นและปฏิบัติการช่วยเหลือกู้ภัยกำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า อาคารดังกล่าว เชื่อว่ามีชื่อว่า แชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ ตั้งอยู่ระหว่างถนนที่ 88 กับคอลลินส์ อเวนิว ในไมอามี บีช รัฐฟลอริดา พังถล่มลงมาบางส่วน และขณะนี้ยัวไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้อาคารพังลงมาในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดหมายว่า จะมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากหรือติดอยู่ภายใต้ซากอาคาร ภาพถ่ายและคลิป วิดีโอ ของจุดเกิดเหตุ แสดงให้เห็นกองซากปรักหักพังขนาดใหญ่ อยู่ที่หัวมุมถนนคอลลินส์ อเวนิว ในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังกันขนานใหญ่เพื่อช่วยเหลือค้นหาผู้รอดชีวิต ผู้เห็นเหตุการณ์บางคนอ้างว่า ได้ยินเสียงคนหลายคนกรีดร้องอยู่ภายใต้ซากอาคาร เจ้าหน้าที่ระบุว่า ขณะนี้หน่วยกู้ภัยมากกว่า 80 หน่วยอยู่ที่สถานที่เกิดเหตุแล้วโดยได้ความช่วยเหลือจากหน่วยดับเพลิงจากพื้นที่อื่น ๆ ด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือบางคนออกมาจากซากปรักหักพังของอาคารได้ ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีคนอยู่ในอาคารเป็นจำนวนเท่าไดและยังไม่มีรายงานจำนวนผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต อาคารแชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ สร้างขึ้นเมื่อปี 1981 เป็นกลุ่มอพาทเมนท์พักอาศัยที่ทันสมัย ประกอบด้วยห้อง 136 ห้องและมีความสูง 12 ชั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น