fbpx

อาคาร 12 ชั้นถล่มในเมืองไมอามีคาดมีผู้เสียชีวิตหลายคน

ไมอามี 24 มิ.ย. – อาคารที่เป็นอพาร์ทเมนท์ที่พักอาศัยความสูง 12 ชั้น ใกล้ชายหาดไมอามี บีช ในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ของสหรัฐ เกิดพังถล่มเป็นบางส่วนเมื่อเวลาประมาณ 2.00 น. เช้าตรู่วันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นและปฏิบัติการช่วยเหลือกู้ภัยกำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกล่าวว่า อาคารดังกล่าว เชื่อว่ามีชื่อว่า แชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ ตั้งอยู่ระหว่างถนนที่ 88 กับคอลลินส์ อเวนิว ในไมอามี บีช รัฐฟลอริดา พังถล่มลงมาบางส่วน และขณะนี้ยัวไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้อาคารพังลงมาในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดหมายว่า จะมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากหรือติดอยู่ภายใต้ซากอาคาร ภาพถ่ายและคลิป วิดีโอ ของจุดเกิดเหตุ แสดงให้เห็นกองซากปรักหักพังขนาดใหญ่ อยู่ที่หัวมุมถนนคอลลินส์ อเวนิว ในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังกันขนานใหญ่เพื่อช่วยเหลือค้นหาผู้รอดชีวิต ผู้เห็นเหตุการณ์บางคนอ้างว่า ได้ยินเสียงคนหลายคนกรีดร้องอยู่ภายใต้ซากอาคาร เจ้าหน้าที่ระบุว่า ขณะนี้หน่วยกู้ภัยมากกว่า 80 หน่วยอยู่ที่สถานที่เกิดเหตุแล้วโดยได้ความช่วยเหลือจากหน่วยดับเพลิงจากพื้นที่อื่น ๆ ด้วย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือบางคนออกมาจากซากปรักหักพังของอาคารได้ ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีคนอยู่ในอาคารเป็นจำนวนเท่าไดและยังไม่มีรายงานจำนวนผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต อาคารแชมเพลน ทาวเวอร์ส เซาท์ สร้างขึ้นเมื่อปี 1981 เป็นกลุ่มอพาทเมนท์พักอาศัยที่ทันสมัย ประกอบด้วยห้อง 136 ห้องและมีความสูง 12 ชั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.

ทดลองปลูกข้าวญี่ปุ่น “โคชิฮิคาริ” กก.ละ 4 พัน

เกษตรกรลำปางทดลองปลูกข้าวโคชิฮิคาริ ราคาแพงสุดในโลก แบบตอซัง ถือเป็นการปลูกข้าวแบบโบราณ ลงทุนเพียง 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ 3–4 รอบ แยกขายเมล็ดพันธุ์ กิโลกรัมละ 3,000 – 4,000 บาท ข้าวสารกิโลกรัมละ 700 บาท ขณะนี้ข้าวมีไม่เพียงพอในการจำหน่าย