fbpx

จีนวางแผนส่งมนุษย์ไปดาวอังคารในปี 2033

ปักกิ่ง 24 มิ.ย. – จีนตั้งเป้าหมายจะส่งยานอวกาศพร้อมมนุษย์ไปยังดาวอังคารเป็นครั้งแรกในปี 2033 และจะมีเที่ยวบินไปยังดาวอังคารอย่างสม่ำเสมอต่อไป ภายใต้แผนระยะยาวในการสร้างฐานที่สามารถอยู่อาศัยบนดาวอังคารได้เป็นการถาวรและค้นหาทรัพยากรบนดาวเคราะห์สีแดงดวงนี้


นายหวัง เสี่ยวจุน ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีจรวดขนส่งแห่งชาติจีนกล่าวต่อที่ประชุมด้านการสำรวจอวกาศที่รัสเซียเมื่อไมนานมานี้ ผ่านทางวิดีโอลิงก์ว่า จีนวางแผนส่งมนุษยไปยังดาวอังคารในปี 2033, 2035, 2037, 2014 และส่งอย่างต่อเนื่องหลังจากนี้ ไชนา สเปซ นิวส์ รายงานอ้างคำกล่าวของนายหวังที่ระบุว่า ก่อนที่จะส่งมนุษย์ไปยังดาวอังคาร จีนจะส่งหุ่นยนต์ไปยังดาวอังคารก่อนเพื่อสำรวจพื้นที่ที่เป็นไปได้ในการสร้างฐานและสร้างระบบในการสกัดหาทรัพยากร สำหรับที่อยู่อาศัยของมนุษย์บนดาวอังคารนั้น นักบินอวกาศจะต้องสามารถใช้ทรัพยากรบนดาวเคราะห์ เช่น สกัดน้ำที่อยู่ใต้ผิวของดาว ผลิตออกซิเจนและผลิตกระแสไฟฟ้า นอกจากนั้น จีนจะต้องพัฒนานเทคโนโลยีในการนำนักบินอวกาศกลับมายังพื้นโลก ปฎิบัติการเดินทางไป-กลับเพื่อเก็บตัวอย่างดินบนดาวอังคารคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายในปลายปี 2030 แผนการดังกล่าว ซึ่งเป็นการแข่งกับสหรัฐในกรส่งมนุษย์ไปสำรวจดาวอังคาร มีการเปิดเผยในรายละเอียดเป็นครั้งแรกหลังจากจีนส่งรถหุ่นยนต์ไปยังดาวอังคารได้สำเร็จเมื่อกลางเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นภาระกิจเดินทางไปดาวอังคารเป็นครั้งแรก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว