fbpx

เกาหลีเหนือระบุไม่คิดที่จะติดต่อกับสหรัฐ

โซล 24 มิ.ย. – นายรี ซอน กวอน รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีเหนือ กล่าววานนี้ว่า เกาหลีเหนือไม่ได้พิจารณาเรื่องการติดต่อใด ๆ กับสหรัฐ เนื่องจากเป็นเรื่องเสียเวลา


นายรี กล่าวในแถลงการณ์ซึ่งเผยแพร่ผ่านทางสำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือที่ระบุว่า เกาหลีเหนือไม่ได้พิจารณาแม้แต่เรื่องความเป็นไปได้ที่จะมีการติดต่อใดๆ กับสหรัฐ ปล่อยให้สหรัฐคิดแต่เพียงฝ่ายเดียว เพราะไม่ทำให้เกิดอะไรในเกาหลีเหนือ แต่เป็นเรื่องของการเสียเวลาอันมีค่าไป นายรี แสดงความคิดเห็นเรื่องนี้หลังจาก นายซุง คิม ผู้แทนพิเศษคนใหม่ของสหรัฐในกิจการเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ กล่าวที่กรุงโซลของเกาหลีใต้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า เขากำลังรอคอยการตอบรับในทางบวกจากเกาหลีเหนือในเรื่องการเจรจากับสหรัฐ ในขณะที่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา น้องสาวของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือกล่าวว่า ดูเหมือนว่า สหรัฐจะตีความสัญญาณจากฝั่งเกาหลีเหนือไปในทางที่ผิด นางสาวคิม โย จอง สมาชิกอาวุโสของพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลเกาหลเหนือ กล่าวตอบโต้นายเจค ซุลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ ที่กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า เขาเห็นสัญญานที่น่าสนใจ จากคำปราศรัยล่าสุดของนายคิม จอง อึน ที่ให้เกาหลีเหนือเตรียมความพร้อมทั้งเรื่องการเจรจากับการเผชิญหน้าทางการทูตกับสหรัฐ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน