fbpx

ฮ่องกงห้ามเที่ยวบินโดยสารจากอินโดนีเซียหวั่นโควิด

ฮ่องกง 24 มิ.ย. – ฮ่องกงจะห้ามเครื่องบินโดยสารจากอินโดนีเซียลงจอดตั้งแต่วันศุกร์นี้เป็นต้นไป โดยระบุว่าผู้ที่เดินทางมาจากอินโดนีเซียมีความเสี่ยงสูงมากจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


รัฐบาลฮ่องกงประกาศเมื่อค่ำวันพุธว่า จะระงับเที่ยวบินจากอินโดนีเซียเป็นการชั่วคราว เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เดินทางมาจากอินโดนีเซียสูงเกินกว่ามาตรฐานที่ทางฮ่องกงกำหนดไว้ ขณะนี้ ฮ่องกงห้ามเที่ยวบินจาก อินเดีย เนปาล ปากีสถานและฟิลิปปินส์ โดยใช้กฎการระงับเที่ยวบินชั่วคราวเมื่อพบว่า มีผู้โดยสารอย่างน้อย 5 คน ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด 1 สายพันธุ์บนเครื่องบิน 1 เที่ยวบิน หรือ มีผู้โดยสาร 10 คน ขึ้นไปที่พบว่าติดเชื้อไว้รัสทุกสาบพันธุ์ในระหว่างที่กักตัวเพื่อดูอาการ ขณะนี้ ฮ่องกงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วมากกว่า 11,800 รายและเสียชีวิต 210 ราย ส่วนใหญ่ผู้ติดเชื้อที่พบล่าสุดนั้น เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ทางด้านกระทรวงต่างประเทศอินโดนีเซียกล่าวว่า คำสั่งห้ามเที่ยวบินของฮ่องกงเป็นคำสั่งชั่วคราวและขอให้แรงงานที่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งห้ามนี้ให้ติดต่อตัวแทนหรือนายจ้าง ฮ่องกงจ้างแรงงานต่างด้าวหลายพันคนจากหลายประเทศ ซึ่งรวมถึงอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร