fbpx

เกาหลีใต้จะตอบโต้ที่จีนจ้องเล่นงานบริษัทเกาหลี

โซล 5 มี.ค. – รัฐมนตรีพาณิชย์เกาหลีใต้กล่าววันนี้ว่า รัฐบาลจะตอบโต้ต่อการกระทำแบบเลือกปฏิบัติของจีนที่มีต่อบริษัทเกาหลีใต้อย่างเข้มข้นขึ้น และได้แสดงความกังวลอย่างยิ่งต่อมาตรการของจีนที่ออกมาเมื่อเร็วๆนี้


กระทรวงพาณิชย์เกาหลีใต้แถลงว่า นายจู ฮย็องฮวาน รัฐมนตรีพาณิชย์มีแถลงการณ์ระหว่างการเยือนสหรัฐ และว่าเกาหลีใต้จะตรวจสอบข้อมูลการส่งออกไปจีนรายวัน ก่อนหน้านี้สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า เจ้าหน้าที่รัฐบาลจีนมีคำสั่งอย่างไม่เป็นทางการให้บริษัททัวร์จีนระงับการขายโปรแกรมท่องเที่ยวมาเกาหลีใต้ เพียงไม่กี่วันภายหลังจากรัฐบาลเกาหลีใต้ทำข้อตกลงกับบริษัทลอตเต้แลกพื้นที่สนามกอล์ฟเป็นที่ตั้งระบบป้องกันภัยขีปนาวุธของสหรัฐ(ทาด) จีนคัดค้านการติดตั้งระบบทาด โดยบอกว่าระบบเรดาร์เจาะข้ามมาในเขตจีนได้ แต่เกาหลีใต้และสหรัฐอ้างว่ามีจุดมุ่งหมายเพื่อป้องกันการยั่วยุของเกาหลีเหนือ รัฐมนตรีพาณิชย์เกาหลีใต้แถลงว่า จะดำเนินการตามข้อกฎหมายระหว่างประเทศหากมีการกระทำใดที่ขัดต่อนโยบายขององค์การการค้าโลก หรือความตกลงการค้าเสรีระหว่างเกาหลีใต้กับจีน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย