fbpx

ญี่ปุ่นทำสถิติฉีดวัคซีนโควิดรายวันทะลุ 1 ล้านโดส

โตเกียว 23 มิ.ย. – ญี่ปุ่นทำสถิติฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุวันละ 1 ล้านคน ซึ่งถือเป็นหมุดหมายสำคัญของรัฐบาล ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของญี่ปุ่นเร่งฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนหลังประสบปัญหาล่าช้าในโครงการฉีดวัคซีนช่วงแรก


ในขณะที่โครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของญี่ปุ่นเริ่มเข้ารูปเข้ารอย และรัฐบาลญี่ปุ่นได้เปิดศูนย์ฉีดวัคซีนหลายแห่งตามสถานที่ทำงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ข้อมูลล่าสุดจากสำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นระบุวันนี้ว่า ญี่ปุ่นฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ได้สูงสุดถึง 1,013,061 คนเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน และสามวันถัดมาก็ฉีดวัคซีนได้ต่ำกว่าวันละ 1 ล้านโดสเพียงเล็กน้อย ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นเป้าหมายสำคัญที่นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ของญี่ปุ่นได้ตั้งไว้ เพื่อสร้างความมั่นใจว่า ประชากรสูงวัยจำนวนมากของประเทศจะได้รับการฉีดวัคซีนภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม ตามมาด้วยประชากรวัยผู้ใหญ่ในเดือนพฤศจิกายน

ญี่ปุ่นฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อย่างน้อย 1 โดสให้แก่ประชาชนร้อยละ 18 จากประชากรทั้งหมด 128 ล้านคน ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว อีกทั้งยังเหลือเวลาเพียง 1 เดือนก่อนเปิดฉากเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกในกรุงโตเกียวที่เลื่อนมาจากปีก่อน เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 786,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 14,400 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร