fbpx

ผู้จัดโตเกียวโอลิมปิกมีมติห้ามจำหน่ายสุราในสนามแข่งขัน

โตเกียว 23 มิ.ย. – คณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกมีมติห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในสถานที่จัดการแข่งขัน แต่ยังคงยืนยันที่จะอนุญาตให้มีผู้เข้าชมจำนวนมากในสนามแข่งขันโอลิมปิกที่จะเปิดฉากขึ้นในอีก 30 วันข้างหน้า


นางเซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกกล่าวว่า คณะกรรมการฯ มีมติไม่อนุญาตให้จำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในสนามแข่งเพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า อาซาฮี บริวเวอรีส์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเบียร์อาซาฮีและผู้สนับสนุนการแข่งขัน เห็นด้วยกับการตัดสินใจดังกล่าว นอกจากนี้ นางฮาชิโมโตะยังกล่าวยืนยันเรื่องการตัดสินใจของคณะผู้จัดงานที่จะอนุญาตให้มีผู้เข้าชมชาวญี่ปุ่นในสนาม ทั้งที่ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ของญี่ปุ่นระบุเมื่อวันศุกร์ว่า การไม่อนุญาตให้มีผู้เข้าชมในสนามเป็นทางเลือกที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดของโควิด-19 น้อยสุด คณะผู้จัดโตเกียวโอลิมปิก กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า จะอนุญาตให้มีผู้ชมในประเทศเข้าชมในสนามไม่เกิน 10,000 คน หลังจากที่ก่อนหน้านี้สั่้งห้ามผู้ชมจากต่างประเทศเดินทางมาชมการแข่งขันไปแล้ว

นางเซโกะ ฮาชิโมโตะ

ก่อนหน้านี้ ทางการกรุงโตเกียวได้ใช้มาตรการจำกัดการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วกรุงโตเกียว หลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเตือนว่า การดื่มสุราจะเพิ่มโอกาสการสัมผัสใกล้ชิด การพูดเสียงดัง และการสังสรรค์ในบาร์มากขึ้น ซึ่งทำให้เกิดการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 786,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 14,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน