ผู้จัดโตเกียวโอลิมปิกมีมติห้ามจำหน่ายสุราในสนามแข่งขัน

โตเกียว 23 มิ.ย. – คณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกมีมติห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในสถานที่จัดการแข่งขัน แต่ยังคงยืนยันที่จะอนุญาตให้มีผู้เข้าชมจำนวนมากในสนามแข่งขันโอลิมปิกที่จะเปิดฉากขึ้นในอีก 30 วันข้างหน้า


นางเซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกกล่าวว่า คณะกรรมการฯ มีมติไม่อนุญาตให้จำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในสนามแข่งเพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า อาซาฮี บริวเวอรีส์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเบียร์อาซาฮีและผู้สนับสนุนการแข่งขัน เห็นด้วยกับการตัดสินใจดังกล่าว นอกจากนี้ นางฮาชิโมโตะยังกล่าวยืนยันเรื่องการตัดสินใจของคณะผู้จัดงานที่จะอนุญาตให้มีผู้เข้าชมชาวญี่ปุ่นในสนาม ทั้งที่ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ของญี่ปุ่นระบุเมื่อวันศุกร์ว่า การไม่อนุญาตให้มีผู้เข้าชมในสนามเป็นทางเลือกที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดของโควิด-19 น้อยสุด คณะผู้จัดโตเกียวโอลิมปิก กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า จะอนุญาตให้มีผู้ชมในประเทศเข้าชมในสนามไม่เกิน 10,000 คน หลังจากที่ก่อนหน้านี้สั่้งห้ามผู้ชมจากต่างประเทศเดินทางมาชมการแข่งขันไปแล้ว

นางเซโกะ ฮาชิโมโตะ

ก่อนหน้านี้ ทางการกรุงโตเกียวได้ใช้มาตรการจำกัดการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วกรุงโตเกียว หลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเตือนว่า การดื่มสุราจะเพิ่มโอกาสการสัมผัสใกล้ชิด การพูดเสียงดัง และการสังสรรค์ในบาร์มากขึ้น ซึ่งทำให้เกิดการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 786,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 14,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ