fbpx

รัสเซียขู่ผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีนโควิดจะถูกจำกัดการทำงาน

มอสโก 22 มิ.ย. – รัสเซียระบุว่า ผู้ที่ยังไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หรือไม่มีภูมิคุ้มกันโรคดังกล่าว จะไม่สามารถทำงานในสถานที่ทำงานทุกแห่งในรัสเซียได้ และบุคคลเหล่านั้นอาจถูกเลือกปฏิบัติ


โฆษกรัฐบาลรัสเซียกล่าวเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ความเป็นจริงเกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติกำลังจะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ผู้ที่ยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 หรือไม่มีภูมิคุ้มกันโรคดังกล่าวจะไม่สามารถทำงานในรัสเซียได้ทุกแห่งอีกต่อไป เนื่องจากพวกเขาจะเป็นภัยต่อผู้คนรอบข้าง ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ได้เตือนเมื่อวันจันทร์ว่า สถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ในบางภูมิภาคของรัสเซียกำลังย่ำแย่ลง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของรัสเซียเริ่มส่งเสริมแนวคิดการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นเป็นประจำเพื่อพยายามลดยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ที่พุ่งสูงขึ้น

ในขณะเดียวกัน คณะกรรมการเฉพาะกิจด้านโรคโควิด-19 ของรัสเซียรายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 16,715 คน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อในกรุงมอสโกสูงถึง 6,555 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 546 คน ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 5.35 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 130,000 คน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของรัสเซียระบุว่า ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ที่พุ่งสูงขึ้นเป็นผลมาจากการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาที่พบครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็วขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ