fbpx

น้องสาวผู้นำเกาหลีเหนือปัดโอกาสรื้อฟื้นเจรจากับสหรัฐ

โซล 22 มิ.ย. – นางสาวคิม โย จอง น้องสาวของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ กล่าวถึงแนวโน้มในการรื้อฟื้นการติดต่อทางการทูตอย่างรวดเร็วกับสหรัฐว่า ไม่น่าจะเป็นไปได้ พร้อมกับระบุว่า ความคาดหวังของสหรัฐที่จะกลับมาเปิดเจรจากับเกาหลีเหนือ อาจจะทำให้สหรัฐผิดหวังครั้งใหญ่ได้


คิม โย จอง เจ้าหน้าที่ระดับสูงของพรรคแรงงานเกาหลีเหนือและเป็นบุคคลทรงอิทธิพลในรัฐบาล ออกแถลงการณ์ผ่านทางสื่อของทางการเกาหลีเหนือ หลังจากที่นายเจค ซุลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐที่กล่าวว่า ความเห็นของนายคิม จอง อึน ถือเป็นการส่งสัญญาณที่น่าสนใจ ที่ระบุว่า เกาหลีเหนือจะต้องเตรียมพร้อมทั้งการเจรจาและเผชิญหน้ากับสหรัฐ แต่เน้นเตรียมการเรื่องการเผชิญหน้ามากกว่า เธอกล่าวว่า ดูเหมือนว่า สหรัฐอาจจะแปลสถานการณ์ไปในทางที่เข้าข้างตัวเอง ความคาดหวังของสหรัฐ ที่เลือกไปในทิศทางที่ไม่ถูกต้อง อาจจะทำให้เกิดความผิดหวังครั้งใหญ่ได้ แถลงการณ์ของเธอ ซึ่งรายงานโดยสำนักข่าวกลางเกาหลี หรือ เคซีเอ็นเอ ของเกาหลีเหนือ มีขึ้นในขณะที่ นายซุง คิม ผู้แทนพิเศษสหรัฐว่าด้วยกิจการเกาหลีเหนือ กำลังเยือนเกาหลีใต้ เขากล่าววานนี้ว่า เขาหวังว่าจะเห็นการตอบรับในทางบวกจากเกาหลีเหนือในเร็ว ๆ นี้ กรณีที่สหรัฐเสนอเจรจากับเกาหลีเหนือแม้ว่า มาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือจะยังคงไม่ยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ