fbpx

อิสราเอลขอวัยรุ่นฉีดวัคซีนสกัดโควิดสายพันธุ์เดลตา

เยรูซาเลม 21 มิ.ย. – อิสราเอลเรียกร้องให้กลุ่มวัยรุ่นอายุ 12-15 ปีเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยระบุว่าพบการติดเชื้อครั้งใหม่ที่เป็นผลมาจากการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาที่พบครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วขึ้น


เจ้าหน้าที่ประสานงานด้านรับมือโรคโควิด-19 แห่งชาติของอิสราเอลเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลอาจจะออกคำแนะนำให้เด็กอายุ 12-15 ปีเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ปล่อยให้เป็นการตัดสินใจของผู้ปกครอง เขาคิดว่าการออกคำแนะนำให้ฉีดวัคซีนดังกล่าวเป็นแนวทางที่เหมาะสมในสถานการณ์เช่นนี้ที่พบการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาในประเทศ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ทางการอิสราเอลไม่ควรรอให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นกว่านี้ เนื่องจากพบผู้ป่วยติดเชื้อที่เป็นเด็กจำนวนหนึ่งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ของอิสราเอลหลายคนเผยว่า กำลังพิจารณาปรับเงินผู้ปกครองของเด็กที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนและไม่ได้กักตัวเมื่อเดินทางมาจากต่างประเทศตามมาตรการที่ทางการกำหนดไว้

อิสราเอลได้ขยายโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้ครอบคลุมกลุ่มวัยรุ่นเมื่อเดือนก่อน และพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี อัตราฉีดวัคซีนครบสองโดสของอิสราเอลกลับมีแนวโน้มหยุดอยู่ที่ร้อยละ 55 จากประชากรทั้งหมด 9.3 ล้านคน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าประชาชนวัยผู้ใหญ่หยุดฉีดวัคซีนแล้ว ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลระบุว่า พบการระบาดของโรคโควิด-19 ครั้งใหม่ที่โรงเรียน 2 แห่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้อัตราเฉลี่ยผู้ป่วยติดเชื้อรายวันในรอบ 1 เดือนเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 0.1 เป็น 0.3 เมื่อวันเสาร์ และเพิ่มเป็นร้อยละ 0.6 ในวันนี้ ขณะนี้ อิสราเอลมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 839,800 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 6,400 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง-กทม. ตก 60%

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน