fbpx

สหรัฐยังไม่เปิดพรมแดนด้านแคนาดา-เม็กซิโก

วอชิงตัน 21 มิ.ย.- กระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิสหรัฐแถลงว่า จะยังไม่เปิดพรมแดนด้านแคนาดาและเม็กซิโกสำหรับการเดินทางที่ไม่จำเป็นไปจนถึงวันที่ 21 กรกฎาคมเป็นอย่างน้อย


กระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิสหรัฐแถลงว่า สถานการณ์ดีขึ้นในช่วงหลายสัปดาห์มานี้ กระทรวงกำลังหารือร่วมกับหน่วยงานอื่น ๆ ในทำเนียบขาว แคนาดา และเม็กซิโกว่าจะสามารถผ่อนคลายมาตรการอย่างปลอดภัยและยั่งยืนได้ภายใต้เงื่อนไขใดบ้าง สหรัฐขยายระยะเวลาปิดพรมแดนสำหรับการเดินทางที่ไม่จำเป็นดังกล่าวออกไปอีก 30 วัน จากเดิมที่จะสิ้นสุดในวันนี้ หลังจากเมื่อวันศุกร์แคนาดาประกาศขยายมาตรการจำกัดการเดินทางที่จะหมดอายุในวันจันทร์เช่นเดียวกัน แคนาดาใช้มาตรการนี้มาตั้งแต่เดือนมีนาคมปีก่อน และต่ออายุเป็นรายเดือนตามสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

สมาชิกสภาสหรัฐและชุมชนตามพรมแดนที่ได้รับผลกระทบหนักจากมาตรการจำกัดการเดินทางผลักดันให้ทางการผ่อนคลายมาตรการก่อนที่จะถึงเทศกาลท่องเที่ยวในฤดูร้อนนี้ ด้านรัฐบาลแคนาดาก็ถูกกดดันจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเช่นเดียวกัน นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโดของแคนาดายืนยันหนักแน่นเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า จะปิดพรมแดนส่วนใหญ่จนกว่าชาวแคนาดาฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้วร้อยละ 75 และฉีดครบ 2 เข็มแล้วร้อยละ 20 สหรัฐมียอดติดเชื้อสะสมกว่า 34 ล้านคน เสียชีวิตรวมกว่า 617,100 คน เม็กซิโกมียอดติดเชื้อสะสมกว่า 2 ล้าน 4 แสน 7 หมื่นคน เสียชีวิตรวมกว่า 231,100 คน และแคนาดามียอดติดเชื้อสะสมกว่า 1 ล้าน 4 แสนคน เสียชีวิตรวมกว่า 26,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน