fbpx

โฮจิมินห์สั่งรถสาธารณะหยุดให้บริการตั้งแต่วันนี้

โฮจิมินห์ 20 มิ.ย.- นครโฮจิมินห์ ศูนย์กลางพาณิชย์ของเวียดนามจะให้รถแท็กซี่ รถโดยสารสาธารณะ และรถสาธารณะข้ามจังหวัดหยุดให้บริการตั้งแต่วันนี้ เพื่อควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพร่ระบาด


รองผู้อำนวยการสำนักงานสื่อสารโฮจิมินห์แถลงเมื่อคืนวันเสาร์ว่า มาตรการนี้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวดเพื่อรับมือกับยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น สถานการณ์การระบาดในขณะนี้เลวร้ายลง มีผู้ติดเชื้อใหม่เกินวันละ 100 คน รวมเป็น 1,481 คนแล้วนับตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน คาดว่ายอดผู้ติดเชื้อในชุมชนจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในสัปดาห์หน้า ทำให้ต้องใช้มาตรการป้องกันที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น

นอกจากห้ามรถสาธารณะให้บริการแล้ว นครโฮจิมินห์ยังห้ามการรวมกลุ่มตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป นอกที่ทำงาน โรงเรียน และโรงพยาบาล รักษาระยะห่างทางสังคมในที่สาธารณะอย่างน้อย 1.5 เมตร และให้ออกนอกบ้านเฉพาะเมื่อจำเป็นนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังจากเมื่อวันอังคารเพิ่งขยายมาตรการตามคำสั่งของรัฐบาลออกไปอีก 2 สัปดาห์ ที่ห้ามการรวมกลุ่มตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป นอกที่ทำงาน โรงเรียน และโรงพยาบาล และตั้งแต่ 20 คนขึ้นไปในสถานที่เดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร