fbpx

โฮจิมินห์สั่งรถสาธารณะหยุดให้บริการตั้งแต่วันนี้

โฮจิมินห์ 20 มิ.ย.- นครโฮจิมินห์ ศูนย์กลางพาณิชย์ของเวียดนามจะให้รถแท็กซี่ รถโดยสารสาธารณะ และรถสาธารณะข้ามจังหวัดหยุดให้บริการตั้งแต่วันนี้ เพื่อควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพร่ระบาด


รองผู้อำนวยการสำนักงานสื่อสารโฮจิมินห์แถลงเมื่อคืนวันเสาร์ว่า มาตรการนี้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวดเพื่อรับมือกับยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น สถานการณ์การระบาดในขณะนี้เลวร้ายลง มีผู้ติดเชื้อใหม่เกินวันละ 100 คน รวมเป็น 1,481 คนแล้วนับตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน คาดว่ายอดผู้ติดเชื้อในชุมชนจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในสัปดาห์หน้า ทำให้ต้องใช้มาตรการป้องกันที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น

นอกจากห้ามรถสาธารณะให้บริการแล้ว นครโฮจิมินห์ยังห้ามการรวมกลุ่มตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป นอกที่ทำงาน โรงเรียน และโรงพยาบาล รักษาระยะห่างทางสังคมในที่สาธารณะอย่างน้อย 1.5 เมตร และให้ออกนอกบ้านเฉพาะเมื่อจำเป็นนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังจากเมื่อวันอังคารเพิ่งขยายมาตรการตามคำสั่งของรัฐบาลออกไปอีก 2 สัปดาห์ ที่ห้ามการรวมกลุ่มตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป นอกที่ทำงาน โรงเรียน และโรงพยาบาล และตั้งแต่ 20 คนขึ้นไปในสถานที่เดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน