fbpx

โฮจิมินห์สั่งรถสาธารณะหยุดให้บริการตั้งแต่วันนี้

โฮจิมินห์ 20 มิ.ย.- นครโฮจิมินห์ ศูนย์กลางพาณิชย์ของเวียดนามจะให้รถแท็กซี่ รถโดยสารสาธารณะ และรถสาธารณะข้ามจังหวัดหยุดให้บริการตั้งแต่วันนี้ เพื่อควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพร่ระบาด


รองผู้อำนวยการสำนักงานสื่อสารโฮจิมินห์แถลงเมื่อคืนวันเสาร์ว่า มาตรการนี้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวดเพื่อรับมือกับยอดผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น สถานการณ์การระบาดในขณะนี้เลวร้ายลง มีผู้ติดเชื้อใหม่เกินวันละ 100 คน รวมเป็น 1,481 คนแล้วนับตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน คาดว่ายอดผู้ติดเชื้อในชุมชนจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในสัปดาห์หน้า ทำให้ต้องใช้มาตรการป้องกันที่เข้มงวดมากยิ่งขึ้น

นอกจากห้ามรถสาธารณะให้บริการแล้ว นครโฮจิมินห์ยังห้ามการรวมกลุ่มตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป นอกที่ทำงาน โรงเรียน และโรงพยาบาล รักษาระยะห่างทางสังคมในที่สาธารณะอย่างน้อย 1.5 เมตร และให้ออกนอกบ้านเฉพาะเมื่อจำเป็นนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังจากเมื่อวันอังคารเพิ่งขยายมาตรการตามคำสั่งของรัฐบาลออกไปอีก 2 สัปดาห์ ที่ห้ามการรวมกลุ่มตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป นอกที่ทำงาน โรงเรียน และโรงพยาบาล และตั้งแต่ 20 คนขึ้นไปในสถานที่เดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง