fbpx

ญี่ปุ่นอาจให้คนเข้าชมพิธีเปิดโอลิมปิก 2 หมื่นคน

โตเกียว 20 มิ.ย.- แหล่งข่าวเผยว่า คณะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว 2020 กำลังพิจารณาเรื่องให้คนเข้าชมพิธีเปิดได้สูงสุด 20,000 คน


เว็บไซต์เกียวโดนิวส์อ้างแหล่งข่าวว่า ผู้เข้าชมพิธีเปิดการแข่งขันที่สนามกีฬาแห่งชาติในกรุงโตเกียววันที่ 23 กรกฎาคมจะมีทั้งบุคคลทั่วไปในญี่ปุ่นที่มีตั๋วเข้าชมและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน คณะผู้จัดกำลังหารือเรื่องจำนวนผู้เข้าชมสูงสุด ก่อนที่จะประชุมออนไลน์กับตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประกาศการตัดสินใจในวันจันทร์

แหล่งข่าวเผยว่า รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะอนุญาตให้มีผู้เข้าชมการแข่งขันกีฬาและคอนเสิร์ตได้ไม่เกิน 10,000 คนสำหรับพื้นที่ที่ไม่อยู่ภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินหรือกึ่งสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยต้องไม่เกินครึ่งหนึ่งของความจุจริง กรุงโตเกียวซึ่งอยู่ภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินมาตั้งแต่เดือนเมษายนจะเปลี่ยนไปเป็นกึ่งสถานการณ์ฉุกเฉินตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายนจนถึงวันที่ 11 กรกฎาคม รัฐบาลและคณะผู้จัดการแข่งขันจะใช้นโยบายนี้กับการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่ถูกเลื่อนจากปีก่อนมาเป็นปีนี้ แต่สำหรับพิธีเปิด คณะผู้จัดการแข่งขันอาจจัดที่นั่งแยกส่วนให้แก่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยจะพยายามลดให้เหลือน้อยลงเพราะตัวเลขผู้ที่จะเข้าชมในขณะนี้เกิน 10,000 คนแล้ว


ขณะเดียวกันแพทย์ที่ดูแลสนามแข่งขันยกน้ำหนักให้ความเห็นว่า หากเป็นไปได้ไม่ควรให้มีผู้เข้าชมพิธีเปิดเลย เพราะสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในญี่ปุ่นยังไม่คลี่คลาย ญี่ปุ่นจัดเตรียมเจ้าหน้าที่แพทย์ไว้ตามสนามแข่งขันทั้งหมด 42 แห่ง เพื่อดูแลผู้เจ็บป่วยไปจนถึงผู้ได้รับบาดเจ็บจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งได้ขอถอนตัวแล้ว โดยอ้างว่ามีงานล้นมือ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.

ทดลองปลูกข้าวญี่ปุ่น “โคชิฮิคาริ” กก.ละ 4 พัน

เกษตรกรลำปางทดลองปลูกข้าวโคชิฮิคาริ ราคาแพงสุดในโลก แบบตอซัง ถือเป็นการปลูกข้าวแบบโบราณ ลงทุนเพียง 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ 3–4 รอบ แยกขายเมล็ดพันธุ์ กิโลกรัมละ 3,000 – 4,000 บาท ข้าวสารกิโลกรัมละ 700 บาท ขณะนี้ข้าวมีไม่เพียงพอในการจำหน่าย