fbpx

ญี่ปุ่นอาจให้คนเข้าชมพิธีเปิดโอลิมปิก 2 หมื่นคน

โตเกียว 20 มิ.ย.- แหล่งข่าวเผยว่า คณะผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว 2020 กำลังพิจารณาเรื่องให้คนเข้าชมพิธีเปิดได้สูงสุด 20,000 คน


เว็บไซต์เกียวโดนิวส์อ้างแหล่งข่าวว่า ผู้เข้าชมพิธีเปิดการแข่งขันที่สนามกีฬาแห่งชาติในกรุงโตเกียววันที่ 23 กรกฎาคมจะมีทั้งบุคคลทั่วไปในญี่ปุ่นที่มีตั๋วเข้าชมและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน คณะผู้จัดกำลังหารือเรื่องจำนวนผู้เข้าชมสูงสุด ก่อนที่จะประชุมออนไลน์กับตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประกาศการตัดสินใจในวันจันทร์

แหล่งข่าวเผยว่า รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะอนุญาตให้มีผู้เข้าชมการแข่งขันกีฬาและคอนเสิร์ตได้ไม่เกิน 10,000 คนสำหรับพื้นที่ที่ไม่อยู่ภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินหรือกึ่งสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยต้องไม่เกินครึ่งหนึ่งของความจุจริง กรุงโตเกียวซึ่งอยู่ภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินมาตั้งแต่เดือนเมษายนจะเปลี่ยนไปเป็นกึ่งสถานการณ์ฉุกเฉินตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายนจนถึงวันที่ 11 กรกฎาคม รัฐบาลและคณะผู้จัดการแข่งขันจะใช้นโยบายนี้กับการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่ถูกเลื่อนจากปีก่อนมาเป็นปีนี้ แต่สำหรับพิธีเปิด คณะผู้จัดการแข่งขันอาจจัดที่นั่งแยกส่วนให้แก่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยจะพยายามลดให้เหลือน้อยลงเพราะตัวเลขผู้ที่จะเข้าชมในขณะนี้เกิน 10,000 คนแล้ว


ขณะเดียวกันแพทย์ที่ดูแลสนามแข่งขันยกน้ำหนักให้ความเห็นว่า หากเป็นไปได้ไม่ควรให้มีผู้เข้าชมพิธีเปิดเลย เพราะสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในญี่ปุ่นยังไม่คลี่คลาย ญี่ปุ่นจัดเตรียมเจ้าหน้าที่แพทย์ไว้ตามสนามแข่งขันทั้งหมด 42 แห่ง เพื่อดูแลผู้เจ็บป่วยไปจนถึงผู้ได้รับบาดเจ็บจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งได้ขอถอนตัวแล้ว โดยอ้างว่ามีงานล้นมือ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

ดีอีเอส แจงส่ง “ไฟเซอร์” ไปบุรีรัมย์ข่าวปลอม

ดีอีเอส ย้ำแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส จัดสรรให้ 5 กลุ่มเป้าหมาย เตือนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอมวัคซีนไฟเซอร์ส่วนหนึ่งส่งไปบุรีรัมย์ ทั้งที่ไม่ใช่พื้นที่ระบาดหนัก