fbpx

กัมพูชาจะฉีดวัคซีนให้จังหวัดที่มีแรงงานมาก

พนมเปญ 20 มิ.ย.- กัมพูชาจะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่หลายจังหวัดที่มีแรงงานจำนวนมาก ขณะที่เมื่อวานนี้มีผู้เสียชีวิตในวันเดียวมากที่สุด 20 คน และพบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตา 7 คน ที่ข้ามพรมแดนไปจากไทย


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์พนมเปญโพสต์รายงานว่า จังหวัดกำปงสปือ ทางภาคกลางค่อนไปทางใต้จะเริ่มฉีดวัคซีนให้ผู้อยู่อาศัยและแรงงานสิ่งทอในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน แพทย์ทหาร 400 นายจะดำเนินการฉีดใน 8 อำเภอตามที่จังหวัดได้รับวัคซีนล่าสุดจำนวน 550,000 โดส โดยก่อนหน้านี้ได้ฉีดให้แก่ข้าราชการ ผู้ต้องขัง และแรงงานสิ่งทอไปแล้วแต่ไม่มากเนื่องจากมีวัคซีนจำกัด ส่วนจังหวัดตาแกวที่อยู่ติดกันทางตะวันออกเฉียงใต้เตรียมฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนและแรงงานต่างถิ่นใน 3 อำเภอที่เป็นจุดระบาด ด้านจังหวัดสวายเรียงที่มีพื้นที่ลึกเข้าไปในเวียดนามจะเน้นพื้นที่ที่มีแรงงานจำนวนมาก หลังจากฉีดให้กลุ่มเสี่ยงสูงอย่างเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่สรรพากรและแรงงานด่านหน้าไปแล้ว

กรมควบคุมโรคติดต่อกัมพูชาเผยผ่านเฟซบุ๊กเมื่อวานนี้ว่า มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 จำนวน 20 คน มากที่สุดในวันเดียวนับตั้งแต่พบการระบาดเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีก่อน ขอให้ประชาชนรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัดต่อไป ไม่ออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตาที่พบในอินเดียเป็นแห่งแรกจไนวน 7 คน เป็นผู้ที่ข้ามพรมแดนทางบกไปจากไทย กัมพูชามียอดติดเชื้อสะสมกว่า 42,000 คน เสียชีวิตรวม 414 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร