fbpx

ผู้บริหารแอปเปิล เดลี ของฮ่องกงไม่ได้ประกันตัว

ฮ่องกง 19 มิ.ย. – ผู้บริหาร 2 คน ของหนังสือพิมพ์แอปเปิล เดลี ของฮ่องกง ซึ่งมีแนวทางสนับสนุนประชาธิปไตย ที่ถูกตั้งข้อหาตามกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติ ไม่ได้รับอนุญาตให้ประกันตัวในวันนี้ ซึ่งเป็นคดีที่อยู้ในความสนใจของนานาประเทศและทำให้เกิดความหวั่นเกรงเรื่องเสรีภาพของสื่อมวลชนในฮ่องกง


นายไรอัน ลอว์ วัย 47 ปี บรรณาธิการใหญ่ นายเฉิง คิม-ฮุง วัย 59 ปี หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหาร เป็น 2 ใน 5 ผู้บริหารชองแอปเปิล เดลี ที่ถูกจับกุมเมื่อวันพฤหัสบดี โดยตำรวจราว 500 นายได้บุกเข้าไปในห้องข่าว ซึงเจ้าหน้าที่กล่าวว่าเป็นจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า บทความหลายสิบเรื่องของแอปเปิล เดลี ต้องสงสัยว่า ละเมิดกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งเป็นคดีแรกที่เจ้าหน้าที่อ้างว่าบทความในหนังสือพิมพ์อาจจะละเมิดกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติที่จีนนำมาใช้ในฮ่องกง นายลอว์และนายเฉิง ซึ่งถูกตั้งข้อหาสมคบคิดกับต่างชาติหรือกลุ่มภายนอกประเทศกระทำการที่เป็นอันตรายต่อความมั่นคงแห่งชาติ ปรากฎตัวต่อศาลในวันนี้ ซึ่งผู้พิพากษาไม่อนุญาตให้ประกันตัว ทั้งสองจะต้องเดินทางมาศาลอีกครั้งในวันที่ 13 สิงหาคม เป็นนัดต่อไป สำหรับผู้บริหารของแอปเปิล เดลี อีก 3 คน คือนายโจว ต๋าคุน หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ นายชาน เป่ยหมาน รองบรรณาธิการ และนายเฉิง ฉีไหว่ บรรณาธิการบริหาร ได้รับอนุญาตให้ประกันตัวไปแล้วในวันศุกร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร