fbpx

จนท.แพทย์อินโดฯ 350 คน ติดเชื้อโควิดทั้งที่ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซีย 18 มิ.ย.-อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวคแล้ว และมีอีกหลายสิบรายต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล


หัวหน้าสำนักงานสาธารณสุขเมืองคูดัสในจังหวัดชวากลางของอินโดนีเซียเผยว่า แพทย์ส่วนใหญ่ที่ติดเชื้อเป็นผู้ป่วยไม่แสดงอาการและกักตัวเองในบ้านเพื่อดูอาการ แต่มีแพทย์อีกหลายสิบรายที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล เพราะมีไข้สูงและมีระดับความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือดลดลง

เมืองคูดัสกำลังรับมือการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นจากเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตา ที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดีย และแพร่เชื้อได้รวดเร็วขึ้นจนทำให้เมืองคูดัสมีอัตราครองเตียงสูงกว่าร้อยละ 90


เจ้าหน้าที่การแพทย์ของอินโดนีเซีย เป็นหนึ่งในกลุ่มที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิดสูง และได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ก่อนกลุ่มอื่น ๆ ในโครงการฉีดวัคซีนที่เริ่มขึ้นเมื่อเดือนมกราคม สมาคมแพทย์อินโดนีเซีย ระบุว่าเจ้าหน้าที่การแพทย์เกือบทั้งหมดได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่พัฒนาโดยซิโนแวค แต่ก็ยังมีผู้ติดเชื้อ แสดงให้เห็นถึงความรุนแรงของโควิดสายพันธุ์เดลตา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ