fbpx

ยูเออีเริ่มทดลองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มในเด็กต่ำกว่า 18 ปี

ดูไบ 17 มิ.ย. – สมาชิกในพระวงศ์บางพระองค์ของเจ้าผู้ครองรัฐอาบูดาบีในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี ทรงเข้าร่วมการทดลองฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของซิโนฟาร์มในเด็กอายุ 3-17 ปี


สำนักงานสื่อสารมวลชนของรัฐอาบูดาบีระบุผ่านทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า การทดลองดังกล่าวจะติดตามการตอบสนองของภูมิคุ้มกันในเด็ก 900 คน เพื่อวางแผนฉีดวัคซีนให้แก่กลุ่มเด็กในอนาคตอันใกล้ ทั้งยังระบุว่า ชีค เทยับ บิน โมฮัมหมัด พระโอรสของชีค โมฮัมหมัด บิน ซายิด อัล นาห์ยาน มกุฎราชกุมารแห่งรัฐอาบูดาบีและผู้ปกครองโดยพฤตินัยของยูเออี ได้ทรงพาสมาชิกเชื้อพระวงศ์วัยเยาว์เข้าร่วมโครงการทดลองทางคลินิกของวัคซีนซิโนฟาร์มในกลุ่มเด็ก

ยูเออีได้อนุมัติใช้วัคซีนของไฟเซอร์/ไบโอเอนเทคเป็นกรณีฉุกเฉินในเด็กอายุ 12-15 ปีเมื่อเดือนที่แล้ว ขณะที่รัฐดูไบ ซึ่งเป็นรัฐที่มีขนาดใหญ่อันดับสองของยูเออี ได้เริ่มฉีดวัคซีนให้แก่กลุ่มช่วงอายุดังกล่าวในเดือนนี้ ขณะนี้ ยูเออี ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีอัตราฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ในระดับสูงของโลก รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 2,011 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 603,900 คน และมีผู้เสียชีวิตกว่า 1,700 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน