fbpx

จีนกล่าวหา “นาโต” พูดเกินจริงเรื่องทฤษฎีภัยคุกคาม

ปักกิ่ง 15 มิ.ย. – จีนกล่าวหาองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต ว่าพูดเกินจริงเกี่ยวกับทฤษฎีภัยคุกคามจากจีนและพยายามทำให้เกิดการเผชิญหน้า หลังชาติพันธมิตรของนาโตให้คำมั่นว่าจะประสานงานร่วมกันเพื่อต่อต้านความท้าทายเชิงระบบที่เกิดจากนโยบายของจีน


คณะผู้แทนจีนประจำสหภาพยุโรปออกแถลงการณ์เรียกร้องให้นาโตมองการพัฒนาของจีนอย่างสมเหตุสมผล หยุดพูดเกินจริงเรื่องทฤษฎีภัยคุกคามจากจีน และไม่ใช้ประโยชน์อันชอบธรรมและสิทธิทางกฎหมายของจีนเป็นข้ออ้างในการบงการการเมืองของนาโตในขณะที่พยายามทำให้เกิดการเผชิญหน้า ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า ข้อกล่าวหาของนาโตเป็นการใส่ร้ายการพัฒนาอย่างสันติของจีน เป็นการตัดสินสถานการณ์ระหว่างประเทศและบทบาทของนาโตอย่างผิดพลาด เป็นความต่อเนื่องของแนวคิดสมัยสงครามเย็น และเป็นการใช้จิตวิทยาทางการเมืองของนาโต

บรรดาผู้นำประเทศสมาชิกของนาโตระบุในถ้อยแถลงที่แสดงเจตจำนงกว้าง ๆ เมื่อวานนี้ว่า จีนกำลังรุกคืบมากขึ้นในการสร้างคลังอาวุธนิวเคลียร์ รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถด้านอวกาศและสงครามไซเบอร์เพื่อคุกคามระเบียบระหว่างประเทศ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว