fbpx

เตือนโควิดอาจกลับมาระบาดใหม่ในกรุงนิวเดลี

นิวเดลี 15 มิ.ย.- แพทย์เตือนว่า โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อาจกลับมาระบาดใหม่ในกรุงนิวเดลีของอินเดีย หลังจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินและห้างสรรพสินค้ามีผู้คนเนืองแน่น เพราะทางการเริ่มผ่อนคลายมาตรการจำกัดการระบาด


แพทย์เตือนว่า การแข่งกันกลับมาเปิดธุรกิจตามปกติอาจทำให้โครงการฉีดวัคซีนไร้ผล เพราะผู้ใหญ่ที่เข้าเกณฑ์ฉีดวัคซีน 950 ล้านคน ฉีดไปแล้วเพียงร้อยละ 5 เท่านั้น แพทย์คนหนึ่งทวีตว่า แฟนฟุตบอล 19,000 คนแห่ไปชมการแข่งขันช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เตรียมรอโควิดกลับมาระบาดอีกครั้ง แพทย์อีกคนทวีตเตือนว่า กรุงนิวเดลีควรผ่อนคลายล็อกดาวน์ในเชิงวิทยาศาสตร์ ไม่เช่นนั้นปัญหาจะกลับมาอีก ขณะที่บริษัทรถไฟฟ้าใต้ดินในกรุงนิวเดลีทวีตเช้าวันนี้แจ้งเรื่องการจราจรหนาแน่น หลังจากผู้โดยสารแสดงความไม่พอใจที่ต้องรอรถนาน 

เมืองใหญ่ในอินเดียเริ่มยกเลิกมาตรการจำกัดเข้มงวด เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อใหม่ทั่วประเทศลดลงแตะระดับต่ำที่สุดในรอบกว่า 2 เดือน กระทรวงสาธารณสุขอินเดียแจ้งว่า ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาพบผู้ติดเชื้อใหม่ 60,471 คน ต่ำที่สุดนับจากวันที่ 31 มีนาคม กรุงนิวเดลีอนุญาตให้ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าเปิดตามปกติอีกครั้ง หลังจากล็อกดาวน์นาน 5 สัปดาห์ อนุญาตใหร้านอาหารรับคนได้ครึ่งหนึ่งของปกติ ให้รถไฟฟ้าชานเมืองรับผู้โดยสารได้ครึ่งหนึ่ง และให้สำนักงานเปิดได้บางส่วน  แต่พร้อมใช้มาตรการจำกัดอีกครั้งหากยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันได้ทยอยปิดศูนย์ฉีดวัคซีนสำหรับผู้มีอายุ 18-44 ปีเนื่องจากขาดแคลนวัคซีน


อินเดียมียอดติดเชื้อสะสมกว่า 29.57 ล้านคน มากเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสหรัฐ และมีผู้เสียชีวิตกว่า 377,000 คน มากเป็นอันดับ 3 ของโลกรองจากสหรัฐและบราซิล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน